5 Công cụ kiểm tra backlink website đối thủ tốt nhất

Phân tích và kiểm tra backlink của một trang web nào đó là công việc mà bất kỳ Seo-er nào cũng bắt buộc phải, nếu bạn không hiểu rõ về đối thủ của mình rất khó để có thể vượt qua họ.

Hơn nữa khi bạn phân tích website cũng giúp chúng ta tìm thấy nguồn tài nguyên đối thủ đang sử dụng chẳng hạn như trước khi SEO phải cách kiểm tra từ khóa của đối thủ xem họ đang tập trung vào keyword nào để ra chiến lược hợp lý.

Danh sách công cụ kiểm tra backlink đối thủ tốt nhất hiện nay

Mình đã làm SEO được một thời gian thấy rằng hầu như không có công cụ nào miễn phí hoàn toàn họ chỉ cho phép bạn sử dụng để tham khảo chơi vậy thôi chứ còn muốn ngon hơn thì phải trả tiền, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng bỏ ra số tiền lớn để mua một công cụ cả, nếu bạn đang đau đầu vì điều này nên hợp tác với một số anh em góp tiền mua chung như vậy sẽ giảm chi phí đi rất nhiều.

1. Ahrefs.com

Đứng đầu trong danh sách đó chính là Ahrefs một công cụ cực kỳ tuyệt vời nó có khả năng phân tích sâu một website mang đến cho bạn nhiều thông tin về đối thủ nhưng backlink, từ khóa, những page nào mạnh nhất trên trang web hay tỉ lệ anchor text họ đang làm…

10 Công cụ kiểm tra backlink website đối thủ tốt nhất

2. Majestic.com

Một công cụ kiểm tra backlink cũng rất đáng bỏ tiền ra để dùng đó là Majestic bạn sẽ nhìn thấy tỉ lệ anchor text đang SEO hay backlink, ưu điểm vượt trội của nó chính là khả năng xem xét sự liên quan của một backlink nào đó bằng cách thể hiện qua màu sắc.
10 Công cụ kiểm tra backlink website đối thủ tốt nhất

3. Semrush

Một công cụ thật đáng đồng tiền bát gạo, đối với những anh em làm SEO chắc chắn không thể bỏ qua, nó cho phép bạn quan sát được những liên kết, từ khóa hot trên website cả CPC và lượt tìm kiếm nữa, nếu bạn dùng miễn phí thì chỉ có thể xem được rất hạn chế.
10 Công cụ kiểm tra backlink website đối thủ tốt nhất

4. https://moz.com/free-seo-tools

Một công cụ phân tích đối thủ không kém phần hấp dẫn đó chính là Free Seo Tools của Moz rất nổi tiếng. Khi tham khảo qua mình thấy sử dụng miễn phí cũng khá ok so với những cái khác thì như vậy là quá tuyệt vời rồi.
10 Công cụ kiểm tra backlink website đối thủ tốt nhất

Ngoài ra còn một số công cụ miễn phí bạn nên tham khảo

http://www.ranksignals.com/
http://openlinkprofiler.org/
http://www.backlinkwatch.com/
Đang cập nhật thêm…
Để có một chiến dịch SEO thành công trước hết bạn phải biết đối thủ của mình là ai và họ đang làm như thế nào, nếu bạn không biết rõ về họ thì thất bại nắm chắc 100% hãy tận dụng những công cụ kiểm tra liên kết trong bài viết mình vừa giới thiệu hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Quách Quỳnh

Xin chào bạn mình là Quách Quỳnh! Chủ nhân của blog Quachquynh.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những kiến thức về Wordpress, Seo và lập trình.