Có nên sử dụng blog 2.0 để lấy backlink?

Để rank top từ khóa đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google bên cạnh nội dung chất lượng thì backlink là điều không thể thiếu, nó có vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng, nếu sở hữu trong tay những liên kết chất lượng thì Seo đối với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hôm nay mình sẽ đề cập đến 1 loại backlink được lấy từ blog/web 2.0 đã được rất nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có nên sử dụng blog 2.0 để lấy backlink?

Tại sao blog 2.0 lại có tác dụng tốt đối với Seo?

Điều khiến mình thích thú nhất với những site dạng này đó là chúng hoàn toàn miễn phí, người nước ngoài họ rất hào phòng cho bạn sử dụng free khi cảm thấy ưng bạn có thể chọn mua các gói để sử dụng nếu có điều kiện mình nghĩ nên mua để ủng hộ họ.

Nếu dạo quanh một vòng trên Google bất cứ ngành nghề lĩnh vực gì cũng có các web 2.0 hoạt động phổ biến nhất là WordPress.com và Blogger.com đây là 2 nền tảng cực tốt có khả năng tùy biến vô đối.

Thông thường những Blogger khi tham gia kiếm tiền online đều tìm đến những CMS này đều tiên để thực hành khi thành thạo các kỹ năng viết lách, Seo thì mới nghĩ đến mua tên miền và hosting.

Blog 2.0 thực chất không có tác dụng gì với Seo cả nếu bạn chỉ đăng bài rồi kiếm backlink!

Nó chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu bạn xem nó là một website thật sự, có nghĩa là hãy viết nội dung và làm Seo kỹ lưỡng như Money site vậy, tìm template đẹp tốc độ load nhanh, tạo internal link thật chuẩn, tối ưu hóa hình ảnh vv…

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng mình đi rất nhiều backlink từ web 2.0 mà từ khóa vẫn không lên top? 

Google nó thừa biết điều này, những site mới ra đời thường không được Google để ý, blog 2.0 là các sub domain nên sức mạnh tuy được hưởng 1 phần từ site chính nhưng không đồng nghĩa rằng trỏ backlink từ đây về từ khóa sẽ lên hạng.

Có nhiều người xây dựng hàng trăm hàng ngàn site để trỏ về site chính, làm như vậy vừa mất thời gian công sức cuối cùng dính thuật toán coi như mất tất cả.

Để web 2.0 phát huy tác dụng bạn cần làm đó là

– Tạo ra Niche Site

Thay vì viết thật nhiều nội dung hãy tập trung vào một ngách nhỏ trên thị trường, ví dụ site chính của bạn nó về mỹ phẩm thì Niche Site chỉ nói về một loại son môi nào đó.

Càng thu hẹp lại khả năng lên top càng cao hơn nữa viết về 1 chủ đề bao giờ cũng tốt hơn viết nhiều khiến chúng ta mất tập trung.

– Chỉ dành thời gian phát triển 10 site 

Chọn ra các web 2.0 tốt nhất để phát triển, mỗi site thời gian đầu cố gắng viết lấy 10 bài mỗi bài ít nhất 700 chữ là tốt nhất.

Sau chừng 2 tháng bạn sẽ tối ưu lại internal link, bổ sung các từ khóa dài và ngắn để rank top sau đó chọn lấy vài bài đạt thứ hạng cao để trỏ về site chính.

– Hãy đi backlink cho blog 2.0

Để tăng độ tin cậy trong mắt Google thì bạn nên dành thời gian đi backlink cho chúng, backlink không cần quá nhiều nhưng phải có sự chất lượng.

Lời kết: Web 2.0 là một nơi lý tưởng để lấy backlink cho con nhà nghèo, bạn là người mới trong tay không có nhiều tài nguyên như website vệ tinh hay PBN thì nên sử dụng blog 2.0 để hỗ trợ.

Nếu biết cách khai thác tốt thì khả năng từ khóa lên top hoàn toàn có thể.

Chúc bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments