Blog một công cụ giúp kiếm tiền trên mạng MMO khá hiệu quả có thể phù hợp với tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể viết blog chỉ cần có đam mê mà thôi là đã có thể phát triển được một blog rồi.

Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, chỉ cần chuyên sâu về một lĩnh vực đó và chia sẻ cùng mọi người, đâu đó ngoài kia sẽ có những độc giả yêu thích nội dụng bạn tạo ra, khi họ ghé thăm nhiều hơn blog của bạn sẽ sinh ra tiền với nhiều cách khác nhau như đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết, bán hàng….

Nhưng để phát triển blog thành công bạn phải có một định hướng rõ ràng về những gì mình chuẩn bị viết, trong đó chọn chủ đề viết blog là cực kỳ quan trọng, nếu chọn không chính xác khả năng thất bại là rất cao.

Hôm nay Quách Quỳnh chia sẻ cùng bạn một số chủ đề gợi ý giúp bạn để không bị lạc lối, theo quan điểm của mình một blog chỉ nên hướng một lĩnh vực nhất định là tốt nhất.

10 Chủ đề viết blog để kiếm tiền online dành cho các Blogger

Những chủ đề viết blog nên chọn để kiếm tiền online thành công

Bất cứ chủ đề gì cũng mang lại thu hết nhưng trước khi bắt tay vào viết blog kiếm tiền bạn nên xác định đam mê thực sự của bạn là gì, bạn thấy bản thân mình am hiểu gì nhất, bạn có dành nhiều thời gian cho nó không?

Hầu như mọi ý tưởng đều được mọi người khai thác nếu bạn quyết định dấn thân vào nghề viết blog cần phải có một sự khác biệt. Khác biệt ở đây là mang đến cho người đọc những trải nghiệm thực sự bởi người đọc họ muốn tìm thấy những thông tin thực sự chứ không phải những thứ xào đi xào lại.

Chọn chủ đề viết blog cực kỳ quan trọng chỉ khi bạn tìm ra hướng đi phù hợp blog của bạn mới thực sự phát triển và kiếm ra tiền mà thôi.

Nào bạn đã sẵn sàng chưa?

1. Thủ thuật WordPress

Rất nhiều người chọn nền tảng WordPress để làm blog, website bởi nó là CMS miễn phí dễ sử dụng nhưng đối với những người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết cách để làm, bạn hãy viết các bài hướng dẫn họ theo từng bước chi tiết nhất.

Để thành công với chủ đề này bạn phải thực sự am hiểu và đam mệ “vọoc” để tìm ra những thủ thuật mới mẻ, nếu chưa biết bạn hãy tìm hiểu nó ngay đi sau khi biết đủ nhiều rồi mang chia sẽ cùng mọi người.

2. Kiếm tiền trực tuyến (Make money online)

Đây là chủ đề viết blog rất được ưa chuộng, đa số mọi người đều muốn tạo thu nhập trên internet bởi vì đây là công việc bạn hoàn toàn chủ động về thời gian mà không bị gò bó ép buộc chịu sự quản lý của người khác.

Nếu bạn đã biết cách kiếm tiền trên mạng bằng bất cứ hình thức nào hãy mang chia sẻ cùng mọi người, hướng dẫn họ các bước để để làm như thế nào sinh ra tiền trên internet.

Đối với người mới chưa có nhiều kiến thức hoàn toàn có thể viết về chủ đề này nhưng bạn không nên viết về kiem tien online ngay mà hãy tạo ra các nội dung thực sự hữu ích về chính trải nghiệm của bạn thân và những phương pháp hiệu quả để tạo ra tiền trước đã sau đó mới bắt tay vào những bài viết kiếm tiền.

3. Blog về kiến thức làm đẹp

Làm đẹp là nhu cầu không có xu hướng dừng lại mà ngày càng được quan tâm nhiều hơn, bất cứ ai cũng muốn mình đẹp để người khác ngắm nhìn, nếu bạn thực sự am hiểu về những cách làm đẹp, chăm sóc và dưỡng da hay trị mụn thì tại sao không xây dựng một blog để chia sẻ nhỉ?

Chắc chắn rằng lượng khán giả đến với blog của bạn ngày càng đông nếu những kiến thức của bạn hữu ích.

4. Blog du lịch, phượt

Bạn có đam mê đi du lịch, phượt để khám phá những vùng đất mới vậy thì hãy khởi tạo một blog để kể lại cuộc hành trình của bạn như thế nào, bạn sẽ ăn – ngủ – nghỉ ra làm sao, có rất nhiều người muốn được đi du lịch nhưng vì họ chưa có thời gian hoặc chưa đủ điều kiện những kiến thức của bạn sẽ cực kỳ hữu ích đối với những ai chưa từng có kinh nghiệm.

Bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên từ chính trải nghiệm của mình, đã có rất nhiều người thành công từ blog du lịch họ sẽ kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết thông qua đặt vé máy bay, đặt phòng giá rẻ từ các trang như Civi, Accesstrade, MasOffer…

5. Blog thể hình (gym), giảm cân

Hãy kể lại cho người khác nghe bạn đã có thân hình 6 múi như thế nào, những bài tập gì để có một bộ ngực đẹp hay làm thế nào để có thể duy trì được sự đều đặn khi đi tập hay những bài viết về giảm cân bạn đã từng thực hiện.

Với dạng blog này có thể kiếm tiền bằng cách tiếp thị liên kết hoặc đặt banner quảng cáo từ đối tác hay bạn cũng có thể trở thành một người chuyên bán quần áo thể hình đồ tập gym…

6. Blog về SEO, Marketing Online, bán hàng online

Không quá khó để xây dựng blog kiểu này nhưng bạn phải thực sự là một người am hiểu về SEO, Marketing Online hay bán hàng online, bạn phải trở thành người tiên phong có nghĩa là cần phải bán được hàng, cách thức tạo lập fanpage hay đưa một từ khóa lên top Google như thế nào…

Không có gì quá khó chỉ sợ chúng ta không bắt tay vào trau dồi kiến thức hàng ngày, độc giả sẻ yêu thích tin tưởng bạn nếu những thứ bạn chia sẻ là những trải nghiệm, sự chiêm nghiệm của chính bản thân bạn.

7. Blog mã giảm giá và chương trình khuyến mại

Đang cập nhật…

Những bước chần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bạn có dám sẵn sàng để tạo ra một cuộc hành trình cho chính bản thân của mình. Chúng ta sẽ không thể nào chạm đến vinh quang nếu không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay, đừng chần chừ do dự hay mơ mộng, cứ bước cứ đi cho dù khó khăn vất vả sẽ tạo cho bạn một sự kiên cường quyết tâm hơn.

Bạn có muốn mình trở nên giàu có, muốn có thu nhập kể cả khi đang đi ngủ không? Đương nhiên là có rồi, nếu bạn nghĩ ra một chủ đề viết blog hay tại sao không ngồi xuống bắt tay vào làm ngay đi nào!