Chiến lược SEO hiệu quả, làm gì để lên top 1 Google nhanh nhất?

Hầu hết anh em làm SEO đều làm việc chưa hiệu quả bởi không có một chiến lược SEO rõ ràng, muốn lên top Google nhanh hãy làm một cách từ từ đó là phương châm là việc của mình. Các cụ đã có câu “dục tốc bất đạt” vì thế bạn nên khắc cốt ghi tâm.

Chiến lược SEO hiệu quả, làm gì để lên top 1 Google nhanh nhất?

Những chiến lược làm SEO nào mang lại hiệu quả?

Để SEO một từ khóa lên top Google đừng cố gắng sử dụng những thủ thuật chiêu trò bởi bạn biết không ở nơi làm việc của Google có hàng trăm những những kỹ sư tiền sĩ có bằng cấp cao, họ hiểu biết hơn chúng ta rất nhiều, họ thừa biết chúng ta đang nghĩ gì và làm gì.

Nhưng bạn đừng lo lắng chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc luật lệ mà Google đề ra mọi chuyện sẽ không tệ lắm, trước kia mới học SEO mình đã phạm rất nhiều sai lầm dành rất nhiều thời gian để xây dựng liên kết và cuối cùng website bị tụt hạng thê thảm mãi không tìm thấy từ khóa đâu cả.

Rút kinh nghiệm từ những lần đó mình đã chiêm nghiệm một chiến lược SEO website hiệu quả hôm nay trong bài viết này mình chia sẻ cùng bạn để tìm ra một hướng đi đúng đắn, sớm leo lên top 1 Google nhanh nhất có thể.

1. Dành thời gian nghiên cứu nhiều hơn

Cách nhanh nhất đó là hãy học hỏi từ đối thủ xem họ đang làm như thế nào, mình đã từng bỏ qua vấn đề này cho tới khi biết cách sử dụng công cụ Ahrefs để phân tích một website, bạn sẽ tìm thấy những từ khóa họ đang ở vị trí cao và nơi họ đi backlink.

Tìm hiểu kỹ lưỡng nội dung, từ khóa họ đang phát triển để bổ sung thêm vào dự án SEO của bạn chắc chắn sẽ rất tốt.

2. Dành 90% thời gian phát triển nội dung website

Content chất lượng là chìa khóa mang lại thành công cho bất kỳ một dự án SEO nào, nhiều người đã quên đi điều này, một nội dung hay sẽ thuyết phục khách hàng tuy không đạt vị trí cao nhưng nếu bạn không làm tốt sẽ bỏ qua rất nhiều vị khách tiềm năng trên Google đấy.

Bên cạnh đó cần phải bổ sung từ khóa càng nhiều càng tốt, cố gắng xây dựng bộ key hoàn chỉnh đánh vào những từ mà đối thủ chưa từng làm tập trung vào đó, ví dụ mình SEO từ khóa “dịch vụ seo” thì mình sẽ phát triển thêm ở các tỉnh thành khác hoặc SEO các key dài hơn như:
Dịch vụ SEO giá rẻ
Dịch vụ SEO ở đâu tốt nhất?

3. SEO Onpage thật chuẩn

Đừng bỏ qua nó, hãy tối ưu hóa lại phần tiêu đề mô tả bài viết, chèn các liên kết nội bộ chuẩn SEO, cũng như tăng tốc độ load website nhanh hơn, giảm thiểu kích thước hình ảnh nhưng vẫn phải giữ nguyên chất lượng.

Cấu trúc website dễ dàng cho người dùng để họ tìm thấy nội dung cần thiết nhanh nhất, giao diện cũng cần phải đầu tư chuyên nghiệp bắt mắt và ấn tượng để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

4. Chỉ dành 10% cho việc xây dựng liên kết

Những backlink chất lượng hơn ngàn vạn backlink bẩn spam, không phải mọi website đều là nơi lý tưởng để tạo liên kết, hãy cố gắng tìm những trang uy tín độ tin cậy cao bằng cách sử dụng các công cụ như Ahrefs, SeoQuake, Mozbar…

Bạn đang làm gì để đẩy từ khóa lên top 1 Google? Lãng phí thời gian và làm việc không hiệu quả chính là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của một chiến dịch. Lên một chiến lược SEO là điều kiện cần thiết để Google ưu ái bạn vì thế ngay hôm nay hãy xác định nên đầu tư thời gian vào việc nào để làm.

>> Bạn đã nắm rõ được quy trình Seo website như thế nào chưa? Các bước tuần tự thực hiện một chiến dịch đó là gì? Rất nhiều kỹ thuật làm Seo hay đang chờ đón bạn khám phá tại Quách Quỳnh blog đấy!