Chiến lược bán hàng online khôn ngoan cho người mới bắt đầu

Published by admin on

Bán hàng trên mạng để thành công không hề đơn giản nhưng nếu có một chiến lược đúng đắn sẽ mang lại doanh thu khổng lồ cho bạn. Với những người mới bắt đầu thường khá bở ngỡ chưa biết làm thế nào để giúp có được những đơn hàng đầu tiên vì thế trong bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn phương pháp và chiến lược thông minh làm giảm chi phí, thời gian.

Chiến lược bán hàng online khôn ngoan cho người mới bắt đầu

Chiến lược bán hàng trực tuyến như thế nào?

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay khi kinh doanh online bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề không thể lường trước được, khó khăn lớn nhất là khi bán hàng chờ mãi không thấy khách đâu hoặc có cũng chỉ lèo tèo một vài người mà thôi.

Đa số chúng ta khi bán một sản phẩm nào đó thường nghĩ ngay đến Facebook nhưng hiện nay nó không còn là mảnh đất màu mỡ nữa rồi, trong khi chi phí quảng cáo ngày càng đội lên với người mới làm sao đủ sức cạnh tranh với những ông lớn cơ chứ.

Bán trên Facebook nếu bạn không phải là một hot girl hay có tài ăn nói thì không dễ gì có khách, rất nhiều người đã gặp phải một sai lầm suốt ngày đăng bài bán hi vọng rằng sẽ có người mua, nhưng bạn biết không càng làm như thế bạn bè của bạn càng ghét, đôi khi còn bị block nick hoặc chặn kết bạn.

Vậy ngoài Facebook ra còn kênh nào khác nữa không?

1. Xây dựng website, blog

Theo cá nhân mình thấy rằng với cách này bạn sẽ tìm đúng được đối tượng khách hàng có nhu cầu, để đưa từ khóa lên top Google cần một thời gian vài tháng, nếu bạn không biết về SEO cũng sẽ hơi khó khăn. Nhưng con đường kinh doanh không bao giờ dễ dàng và có chuyện ngồi mát ăn bát vàng đâu ạ.

> Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách làm SEO để đưa một từ khóa hay website lên top Google hãy xem tại đây

Khi blog, website có số lượng bài viết đủ lớn nhắm đến đối tượng khách hàng cụ thể họ sẽ dần dần tin tưởng và đến một lúc nào đó họ sẽ mua hàng của bạn.

2. Kết hợp chạy quảng cáo Google Adwords

Vừa SEO vừa quảng cáo là cách làm thường thấy của các công ty doanh nghiệp, trong khoảng thời gian đầu SEO không có khách hàng ngay lập tức mà họ thường kết hợp chạy Google Adwords.

Nhưng nó cũng ngốn kha khá tiền nếu bạn không biết tối ưu hóa nhưng bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà được chỉ cần bỏ ra khoảng 500k – 1 triệu để test thử lúc đầu chạy thấp thôi nên đặt chỉ 50k/ ngày xem liệu có hiệu quả không, nếu khả thi mới nâng ngân sách lên cao dần.

3. Mang đến cho khách hàng những thông tin giá trị

Hi vọng bán hàng online của bạn sẽ thất bại nếu như không cho khách hàng bất cứ giá trị gì cả, chẳng hạn trên blog nên chia sẻ những kiến thức làm đẹp miễn phí hoặc tặng sản phẩm hay giảm giá chẳng hạn, đó là những chiến lược khôn ngoan giữ chân khách hàng tốt nhất.

4. Tăng độ phủ sóng trên nhiều kênh khác nhau

Không chỉ thường xuyên xuất hiện trên Facebook cửa hàng của bạn cũng nên tìm đến các forum diễn đàn chia sẻ thông tin hữu ích cho độc giả, ở trên đây bạn nên đăng tin tức giá trị chứ không đăng bán hàng quá nhiều hoặc spam họ sẽ không mấy ấn tượng với kiểu làm spam đâu nhé.

Hoặc tận dụng các kênh như Instagram, Tiktok, Youtube… có khả năng lan truyền rất cao.

5. Với người mới chỉ nên chọn 1, 2 sản phẩm để làm không ôm quá nhiều

Nếu bạn là người mới bắt đầu không được ôm đồm quá nhiều loại để bán tốt hơn hết chỉ nên tập trung 1, 2 sản phẩm với độ cạnh tranh thấp ít người làm khi đã có nhiều vốn mới bắt đầu nghĩ đến việc lao ra thị trường rộng hơn.

6. Đầu tư thương hiệu thật tốt

Hãy đặt một cái tên thật ấn tượng, một logo gợi nhớ và khả năng nhận diện thương hiệu tốt khi ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng bạn không cần phải quảng cáo nhiều họ vẫn tìm đến để mua hàng.

Lời kết: Một chiến lược bán hàng thông minh sẽ giúp bạn thành công khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, tư duy không ngoan mới thực sự mang đến khách hàng cho bạn.

Chúc bạn thành công!


admin

I'm Quách Quỳnh. Một kẻ lang lang luôn tò mò về thế giới xung quanh. Đây là blog nhỏ chia sẻ những điều bản thân quan tâm. Nếu bạn cùng chung sở thích và đam mê hãy kết bạn với mình nhé!