Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Đưa từ khóa lên top Google chưa bao giờ là dễ dàng, sẽ khó gấp vạn lần nếu bạn không biết cách sử dụng backlink cho hiệu quả. Tệ hơn nhiều người sợ tụt hạng nên không dám đặt backlink khiến cho quá trình Seo một website trở nên lâu hơn mất rất nhiều thời gian.

Mình là một người làm Seo theo trường phái đi backlink, trước đây cũng từng thử no backlink nhưng thực sự không thể thành công nổi, với phương pháp không đi backlink khả năng an toàn rất cao tuy vậy mình vẫn đi theo hướng backlink bởi thời gian lên top khá nhanh.

Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng cho con nhà nghèo

Hướng dẫn cách lấy backlink chất lượng

Backlink nó giống như một lá phiếu bầu nếu website của bạn nhận được nhiều phiếu bầu tốt thì khả năng lên top càng cao. Nhưng giá trị của các lá phiếu lại không không giống nhau nó sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ, lượng traffic, số trang index và các chỉ số khác nữa.

Backlink chất lượng là những trang web được Google đánh giá cao, nếu bạn liên kết với những trang này thì dòng chảy sức mạnh cũng sẽ truyền sang website của bạn từ đó được Google xem xét tốt hơn.

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới nó luôn muốn người dùng trải nghiệm tốt nhất vì thế các thuật toán ra đời đều nhắm đến người sử dụng. Khi người ta hài lòng thì danh tiếng của Google cũng ngày càng tốt hơn từ đó lợi nhuận sẽ tăng theo tỉ lệ thuận.

Những nguồn backlink tốt nhất nên link building:

1. Forum diễn đàn

Đã từ lâu các forum diễn đàn là nguồn xây dựng liên kết rất tốt, trên đây bạn có thể đặt backlink chữ ký, profile, trong bài viết hay tin nhắn.

Backlink từ Forum có một nhược điểm là rất dễ bị xoá tài khoản nếu như bạn spam cho dù là vô tình hay cố ý. Bên cạnh đó nhiều Forum dễ bị chết do thuật toán của Google hoặc hết hạn tên miền…

Để hiệu quả thì nên chọn các diễn đàn có độ tin cậy cao. Hãy viết bài thật chất lượng như vậy backlink lấy được cũng sẽ rất tốt.

2. Web/Blog 2.0

Backlink từ web/blog 2.0 cũng là liên kết cần được đầu tư bởi chúng là backlink dofollow, nếu có điều kiện bạn nên mua tên miền gắn vào sau đó viết bài và đi backlink như website chính chắc chắn sẽ có những liên kết cực tốt.

Web 2.0 mang lại backlink cũng khá tốt nhưng không phải bạn cứ tạo ra blog rồi ném link vào đó là được.

Hãy đầu tư, chăm sóc y như website chính. Viết bài, đi backlink, internal. Thời gian tồn tại chừng vài tháng càng lâu backlink càng chất lượng.

3. Mạng xã hội

Đây là dạng liên kết được cho là an toàn nhưng để mang lại hiệu quả cũng cần phải có phương pháp, nếu bạn quăng bài viết lên đây thì chẳng có ai ghé thăm khiến cho Google không đánh giá tốt. Để hiệu quả nên mang đi chia sẻ, càng nhiều người ghé thăm càng tốt.

4. Backlink comment vào website cùng chủ đề

Đây cũng là cách lấy backlink hiệu quả nhưng không nên quá lạm dụng và nên bình luận vào những trang web có cùng nội dung.

[Cập nhật 14/05/2020]

Với kiểu backlink comment rất dễ bị phạt, vì vậy bạn không nên lấy backlink theo kiểu này nữa nhé!

Nếu bạn đi vào trang chủ mà không Seo gì thì không sao. Nhưng với các page Seo từ khoá thì không được đi link theo kiểu comment.

5. Guest Post (Viết bài trên blog khác)

Nếu có mối quan hệ bạn có thể liên hệ với một Blogger nào đó xin viết một bài đóng góp và đặt backlink dẫn nguồn ở cuối bài, với phương pháp này vừa mang lại backlink vừa mang lại traffic khá hiệu quả đấy.

Lời kết: Link building có lẽ là công việc vất vả nhất của những người làm Seo, nếu không khéo léo từ khóa rất dễ rớt hạng còn ngược lại khi biết cách bạn từ khóa sẽ lên như diều gặp gió. Để làm được điều này không còn cách nào khác là thử nghiệm thật nhiều những phương pháp mới mẻ khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.