Không phải cứ làm việc chăm chỉ là sẽ trở nên thành công và giàu có mà hãy làm một cách thông minh. Đa số chúng đều đang tập trung vào những công việc kém hiệu quả và nghĩ rằng làm nhiều là sẽ đạt được kết quả tốt, sự thật là không phải như vậy hãy nghĩ cách làm ít đi nhưng hiệu quả gấp hàng trăm lần thay vì siêng năng mà hiệu quả thấp.

Mỗi người chúng ta một ngày chỉ có 24h chính vì thế không thể làm hết được tất cả mọi thứ, hãy nên chọn công việc nào thực sự mang lại nhiều lợi ích và tập trung 100% năng lượng vào nó mới giúp bạn thành công.

Chỉ có làm việc thông minh mới giúp bạn thành công

Vậy cách làm việc thông minh là như thế nào?

Quản lý thời gian là một kỹ năng bắt buộc cần phải có nếu bạn muốn đạt được những thành tựu to lớn, hãy phân chia công việc thật hợp lý và ưu tiên những việc nào thật sự quan trọng để làm là điều kiệu cần thiết giúp bạn thành công.

Làm thế nào để đạt được thành công nhanh nhất?

Mình có tham khảo rất nhiều bài viết có nói rằng hãy cứ làm đi rồi thành công sẽ đến, khi áp dụng mình thấy rằng hầu như kết quả không được như ý muốn.

Cái này giống như đào giếng 2 người cùng đào cùng thời điểm một người đào được 5 mét gặp phải đá cứ thế hì hục đào sâu hơn, người còn lại đi tìm chỗ nào có khả năng vướng ít đá nhất để đào và cuối cùng chưa tới 5 mét đã gặp mạch nước.

Trong cuộc sống cũng vậy không phải kiên trì là tốt nếu kiên trì + phương pháp làm hiệu quả chắc chắn hiệu suất sẽ gấp hàng trăm lần thay vì chỉ kiên trì không thôi.

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu cách làm việc hiệu quả của người thành công sẽ thấy rằng lên kế hoạch thường xuyên luôn được đặt lên hàng đầu, lập Plan để biết mỗi ngày, tuần hay tháng, năm chúng ta sẽ phải làm những gì.

Hãy chọn 3 việc quan trọng nhất!

Ai trong chúng ta cũng muốn có nhiều thời gian hơn, thời gian là vàng bạc nếu dùng không đúng cách vô tình bạn đã bỏ đi tiền bạc mà rất khó để lấy lại được.

Đừng cố gắng ôm đồm quá nhiều, liệu bạn có thể vừa đánh máy vừa trả lời điện thoại? Điều này không thể!

Khi làm việc cũng vậy nếu làm nhiều việc cùng lúc sẽ gây xao lãng mất tập trung hoặc với các mục tiêu dài hạn theo tháng, năm nếu bạn đặt ra quá nhiều mục tiêu khiến bị quá tải khả năng hoàn thành không quá cao như kỳ vọng.

Học tư duy chiến lược!

Theo như Wikipedia định nghĩa về chiến lượckế hoạch hành động được thiết kế để đạt mục tiêu cụ thể, là tổ hợp các mục tiêu dài hạn và các biện pháp, các cách thức, con đường đạt đến các mục tiêu đó.

Nếu chúng ta biết cách áp dụng tư duy chiến lược vào cuộc sống chắc chắn khả năng thành công sẽ rất cao, vừa giảm khả năng tiêu tốn nguồn lực vừa tăng hiệu suất lên mức cao nhất có thể.

Tận dụng khoảng thời gian rãnh rỗi

Đôi khi những khoảng thời gian rãnh rỗi nếu biết tận dụng sẽ mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ, chẳng hạn khi đi tàu xa hãy mang theo một quyển sách để học hay nghe một postcard học tiếng anh…

Nếu không biến thời gian đó thành kiến thức thì chắc chắn bạn đã lãng phí những phút quý báu của cuộc đời rồi đấy.

Tập trung vào thế mạnh và trau dồi sự yếu kém

Đừng cố gắng tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát được hãy dành thời gian cho những thế mạnh và sự hiểu biết của bạn. Phát huy sở trường vốn có là đòn bẩy giúp bạn có thể chiến thắng trong mọi cuộc chiến.

Bên cạnh đó cũng cần bổ sung kiến thức để lấp đầy những thiếu sót của bản thân nhưng không nên tập trung toàn bộ thời gian chúng.

Lời kết: Làm việc thông minh là một quá trình nhìn nhận lại bản thân xem liệu rằng chúng ta có đang lãng phí thời gian vào những việc không mang lại hiệu quả cao từ đó điều chỉnh để mỗi bước tiến của bạn tuy chậm nhưng chắc chắn.