Viết blog cá nhân để kiếm tiền online là công việc đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ hiện nay với chi phí đầu tư ban đầu cực thấp bạn có thể nghiễm nhiên bắt đầu công việc kiếm tiền trên mạng bất cứ lúc nào. Nhưng để có thể thành công và thu hút nhiều độc giả bạn sẽ phải làm như thế nào? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Trước khi có ý định phát triển một blog hãy ngồi xuống xem xét bản thân của bạn đã có những điểm mạnh gì hay nói chính xác hơn lĩnh vực bạn hiểu biết sâu sắc nhất, như blog này chẳng hạn chủ đề chính mình chia sẻ đó là những kiến thức về SEO, cách kiếm tiền từ blog bởi đây là những thứ mà mình đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học hỏi trong nhiều năm.

Cách viết blog cá nhân thu hút nhiều người đọc

Bạn nên chọn chủ đề gì để viết blog kiếm tiền?

Blog sẽ không phát triển ổn định nếu như không có một định hướng rõ ràng, trước tiền bạn cần biết mình có sở thích là gì, bạn có dành nhiều thời gian cho nó không? Có khá nhiều người đã sai lầm bởi vì cứ nghĩ rằng viết gì cũng được càng nhiều càng tốt, nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược bạn sẽ chỉ ôm lấy thất bại cay đắng nếu như những thông tin mang đến cho độc giả không phải do chính bản thân trải nghiệm.
Nếu như bạn đang có ý định viết một blog về sức khỏe mà lại có thêm những bài về lập trình, SEO thì sao nhỉ? Chẳng sao nhưng như vậy không chuyên nghiệp, chọn một chủ đề là yếu tố quan trọng giúp bạn đi đến đích nhanh nhất với công việc viết blog.
Một số chủ đề bạn nên tham khảo như:
– Kiếm tiền online
– Thủ thuật WordPress
– Thủ thuật blogspot
– Cách giảm cân
– Thể hình, gym
– Review sản phẩm
– Du lịch
– Làm đẹp
– Sức khỏe
– Lập trình
vv…

Viết blog như thế nào để có thể kiếm tiền?

Có chủ đề rồi thì viết như thế nào đây? Tới giai đoạn này bạn cần phải biết đến SEO ( Tham khảo bài viết Lập kế hoạch và nghiên cứu từ khóa để SEO hiệu quả tại đây) để biết cách lên bộ từ khóa rồi sau đó mới tiền hành viết.
Nếu bạn đặt ra mục tiêu mỗi ngày viết 5 bài thì sau 1 tháng bạn sẽ có 150 bài viết, 2 tháng thì sẽ được 300 bài một con số khủng khiếp phải không nào? Nhưng trên lý thuyết là như vậy thực tế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc bởi không có lượng truy cập vào website lúc này bạn sẽ phải tìm cách tăng traffic tự nhiên bằng nhiều phương pháp khác nhau.
Đối với những người lần đầu tiên bắt tay vào công việc này rất dễ nản và bỏ cuộc, trước kia mình cũng như thế sau lúc đầu rất hăng hái viết nhưng sau một thời gian lại không còn hứng thú nữa. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này đó là:
– Không lên kế hoạch 1 ngày bạn dự tính viết bao nhiêu bài, 1 tuần, 1 tháng là bao nhiêu?
– Mỗi ngày bạn có bổ sung thêm kiến thức bằng cách đọc?
– Bạn xác định có thể dành khoảng mấy tiếng đế viết bài cho blog?
Hãy cố gắng tự đặt ra câu hỏi và tìm câu trả lời cho chính mình nhưng mình xin nhấn mạnh để có thể biến blog thành thu nhập thu động hãy làm việc có kế hoạch. Người Nhật Bản họ làm việc cực kỳ hiệu chính là do dành nhiều thời gian để xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh để vẽ ra đường đi lộ trình bạn sẽ phải đi, đối với nghề viết blog cũng vậy bạn nên áp dụng điều này.
Lời kết: Để độc giả quay lại thường xuyên bạn cần chia sẻ những kiến thức hữu ích hãy hoàn toàn tự viết chân thành với họ như vậy mới đủ tạo niềm tin chỉ có nhu vậy bạn mới khiến blog thành cỗ máy kiếm tiền của mình mà thôi.