Cách tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Không có điều gì có thể giúp bạn trưởng thành ngoài việc trải qua nỗi đausự thất bại, để vượt qua khó khăn    trong cuộc sống trước tiên bạn phải hiểu rằng sẽ không có cái gọi là sung sướng an nhàn. Mọi lý thuyết trên sách vở đều là thứ bỏ đi nếu như khi gặp một chút nghịch cảnh bạn đã cảm thấy mệt mỏi chán chường.

Thế hệ trẻ thời đại 4.0 hiện nay chúng ta đang sống được hưởng quá nhiều tiện nghi sự thoải mái không như thế hệ trước đây họ phải sống trong chiến tranh thấu hiểu được khó khăn, biết được cái cảm giác bụng đói cồn cào khi không có chút cơm nào trong bụng.

Phải chăng vì thế ông cha ta có một nghị lực phi thường để chiến đấu dù biết ngày mai sẽ chết, liệu có phải   chúng ta đang sống trong sung sướng quá lâu mà quên mất đi việc rèn luyện bản thân, thấy khó khăn thất bại là than vãn, ủ rũ.

Cách tôi vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào?

Bạn sẽ cầm phải làm gì để vượt qua những khó khăn đến từ cuộc sống?

Nếu như bạn đã từng đọc những cuốn sách về người thành công thấy rằng họ sẽ tập trung 100% năng vào những việc có thể kiểm soát được còn ngược lại những thứ không thể thay đổi được thì họ không nghĩ nhiều về chúng.

Khó khăn trong đời sẽ không thể lường trước được nhưng nếu bạn có một thái độ bình thản đón nhận thì chúng sẽ tự khắc biến thành cơ hội nếu bạn có khả năng nhận biết điều đó.

Với mỗi người lại có những khó khăn riêng của mình không ai giống ai chẳng hạn như công ty bị phá sản, bị người yêu bỏ, bị mất người thân, bị bạn bè phản bội, làm ăn thất bát vv… Có những người khi khó khăn đến họ mạnh mẽ bước tiếp còn một số khác lại bị vùi dập cho tả tơi, vậy làm thế nào để trở nên mạnh mẽ hơn?

1. Tự động viên bản thân

Cuộc sống luôn khắc nghiệt, hãy trở thành một chiến binh với tâm thế sẵn sàng đánh bại mọi khó khăn. Ý chí sắt đá sẽ ngày càng được tích lũy theo thời gian nó sẽ lớn dần lên cho đến một thời điểm nào đó bạn sẽ thấy nghịch cả là hoàn toàn bình thường.

Hãy tự động viên mình bằng những câu nói như “chuyện này quá bình thường chẳng có gì to tát cả”, “khó khăn ư? mày thì làm gì được tao?”, “nghĩ ngợi nhiều thì được lợi ích gì chứ!”…

2. Luôn nghĩ rằng mình đang hoàn thiện

Sẽ không có gì quý giá bằng trải nghiệm thực tế, lâu nay bạn vẫn được nghe những câu nói truyền cảm hứng vượt qua khó khăn nhưng đã có khi nào được kiểm chứng, đây chính là cơ hội để bạn thực hành tốt nhất.

3. Tôi đang trưởng thành!

Ai chẳng muốn mình đạt được thành công, ai chẳng muốn tận hưởng sự an nhàn bình lặng nhưng khi gặp phải những chuyện không được như ý muốn bạn hãy tự nói với bản thân rằng “mình đang trưởng thành”, hãy tự nhắc nhở bản thân điều đó thường xuyên bạn sẽ thấy sức mạnh đáng kinh ngạc từ tiềm thức đấy.

4. Tập luyện để tăng cường sức mạnh ý chí

Hãy tới phòng tập Gym nhấc tạ lên, làm vài cái hít đất bạn sẽ thấy máu lưu thông tốt hơn đấy, không những thế sức mạnh của ý chí liên tục được bồi đắp qua từng ngày bạn sẽ không còn tập trung quá nhiều vào khó khăn nữa.

5. Không được suy nghĩ linh tinh

Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là xem những video truyền động lực, gặp gỡ những con người đã từng vượt qua khó khăn để tìm kiếm những chia sẻ của họ.

6. No pain no gain (không đau đớn không thành tựu)

Với bản thân mình rất thích câu này, tập thói quen chịu đựng đau đớn thường xuyên bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không có những người mưa làm sao biết trân trọng những ngày nắng ấm.

7. Đừng nhắc nhiều đến nỗi đau, sự thất bại

Trong những cuộc nói chuyện với người đừng cố gắng nhắc nhiều đến chúng, mỗi khi họ muốn nói đến bạn nên lảng tránh sang chuyện khác không xoáy sâu vào điều đó.

Đừng sợ nghịch cảnh! Chúng chỉ đang thử thách bạn mà thôi, không có điều gì khiến bạn phải sợ hãi chỉ khi bạn tin tưởng chính bản thân mình, tin rằng khó khăn sẽ không thể đánh bại được mình.

Mỗi ngày trôi qua hãy biến thành một ngày thật đáng sống và ý nghĩa nhé!