Cách tìm việc làm thêm online tại nhà để không bị lừa đảo?

Bạn đang rảnh rỗi muốn tìm một công việc làm thêm trên mạng tại nhà?
Bạn muốn tạo thu nhập online mà không phải lao động chân tay vất vả?
Bạn muốn tận dụng thời gian để tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn?

Đó là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người nhưng có một sự thật cay đắng là hầu hết những việc làm online đều không giúp bạn mang lại thu nhập cao, còn lại số ít đòi hỏi phải có những kỹ năng cao mới có thể làm được.

Cách tìm việc làm thêm online tại nhà để không bị lừa đảo?

Tìm việc làm thêm online tại nhà có nên hay không?

Trên internet có khá nhiều bài viết nói về những công việc trên mạng nào là giúp bạn giàu có, thu nhập hàng trăm đô là một tháng, bạn không cần phải làm gì vẫn có tiền. Nhiều người đã khờ dại tin theo những lời đường mật đó để rồi cuối cùng không nhận được bất cứ một khoản tiền thu nhập nào hết.

Internet là một môi trường hỗn độn và những thông tin thật giả la liệt khiến cho chúng ta không thể phân biệt được đâu là thật và đâu là giả. Và những người viết tin tức kiếm tiền online tại nhà cũng không phải là người có kiến thức thực sự, họ chỉ góp nhặt trên mạng rồi chắp vá lại thành bài viết của mình.

“Đừng tin những thứ bạn nhìn và nghe thấy!!!”

Cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy ngày này hình thức lừa đảo trên mạng khá nhiều nếu bạn đang thất nghiệp hãy lên mạng đọc tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, những điều cần lưu ý khi tìm việc online đó là:

– Không có công việc nào mà không làm vẫn có tiền
– Không có công việc online nào đơn giản cả
– Nếu là công ty hãy tìm hiểu trên Google rõ ràng xem liệu nó có tồn tại hay không hoặc các mạng xã hội
– Hãy hỏi trong các group xem có ai biết về nơi mà bạn sắp làm không

Những hình thức kiếm tiền tại nhà nên tránh cho các bạn sinh viên, học sinh hay các mẹ bỉm sửa

1. Gõ capcha

Đây là hình thức bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, vẫn có những trang web uy tín trả cho bạn nhưng rất nhiều trong số đó không thanh toán, vì vậy bạn không nên tham gia.

2. Đọc email và kiếm tiền

Chắc chắn bạn sẽ không thu được một đồng nào khi tham gia hình thức này đâu nhé, không có chuyện ngồi đọc email mà lại ra tiền đâu.

3. Đầu tư chứng khoán, ngoại hối, Forex

Nhiều người khuyến khích bạn nạp tiền vào đầu tư cái này cái kia nhưng bạn sẽ bị mất tiền oan đấy, đây là cách kiếm tiền không dành cho những người non nớt và rủi ro cũng khá cao nên tránh.

4. Cẩn thận đa cấp

Khi gặp những mẫu tin đăng không cần bằng cấp hay đi làm lương cao ngất ngưỡng bạn hãy cẩn thận rất nhiều trong số đó lừa đảo để tham gia vào hệ thống đa cấp bạn sẽ chỉ mất tiền và thời gian mà thôi.

Những việc làm thêm trên mạng nên tham gia

Công nghệ thông tin khiến bạn tìm việc làm một cách dễ dàng nhưng nếu không cẩn thận bạn rất dễ bị lừa. Những cách kiếm tiền online trên internet bạn nên tham gia đó là:

1. Làm cộng tác viên bán hàng

Bạn không cần có sản phẩm chỉ cần lấy ảnh rao bán trên profile cá nhân, fanpage hoặc các nhóm, group.

Những rất nhiều bạn đã gặp phải sai lầm là suốt ngày spam khiến bạn bè ghét không thèm like, đừng làm như thế.

Hãy lên mạng tìm đọc về cách bán hàng trên facebook để có nhiều đơn như thế nào nhé!

2. Live Stream bán hàng online

Nếu bạn có khả năng nói tốt lưu loát tại sao không thử Live Stream bán hàng nhỉ? Thời gian đầu chưa có nhiều vốn bạn chỉ cần lấy ít hàng như vài bộ quần áo, vài đôi giày sau khi Live Stream bán hết hàng lúc này có vốn rồi chúng ta mới lấy nhiều hơn.

3. Kiếm tiền trên Youtube

Cái này thật sự thì cũng hơi khó nếu bạn không am hiểu về máy tính nhưng theo mình thấy đây là cách kiếm tiền cũng khá tốt.

Chẳng hạn bạn tạo ra một kênh hướng dẫn nấu các món ăn, hay cách trang điểm, làm tóc, giảm cân vv…

Nên nhớ không được chơi Re-up có nghĩa là up lại video của người khác mà hãy tự sáng tạo video mới không bị chết kênh nhé!

4. Kiếm tiền Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Một hình thức mang lại thu nhập khá cao nhưng đối với người mới thực sự khó khăn, bạn sẽ phải am hiểu nhiều thứ nếu chịu khó học bạn vẫn có thể làm được.

Bạn có thể tham khảo bài viết 4 Bước kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thành công

5. Cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt tại sao không thử tìm một công việc viết bài trên mạng nhỉ? Một bài có giá dao động từ 20k – 100k tùy vào khả năng của bạn.

Với cách này nếu bạn chưa biết vẫn có thể học được, bạn chỉ cần biết cách viết bài chuẩn seo dần dần kỹ năng được nâng lên bạn sẽ viết tốt hơn.

Bạn chỉ cần lên Google gõ “tuyển cộng tác viên viết bài online” sẽ có khá nhiều trang web tuyển dụng đó.

Đang cập nhật…

Lời kết: Là một người đang tìm việc làm bạn đừng để bị lừa đảo hãy tỉnh táo khi tham gia vào một công việc nào đó, cố gắng tìm hiểu thông tin thật rõ ràng để tránh mất tiền mất thời gian.