Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Làm thế nào để bán hàng online thành công? Cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả như thế nào?

Bạn đang muốn khởi nghiệp trên internet nhưng không biết chọn sản phẩm nào để bắt đầu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm thị trường ngách để kinh doanh tốt nhất giảm thiểu chi phí và thời gian mang lại lợi nhuận cao.

Trên internet hiện nay có rất nhiều người tham gia kinh doanh online có nhiều người thành công và cũng không ít người thất bại, ở đây chưa nói đến vốn nhiều hay ít nhưng hầu hết thất bại đều là do chúng ta chưa đủ kiến thức, chưa biết cách khảo sát thị trường trực tuyến.

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Hướng dẫn cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online thành công

Hiện nay có rất nhiều kênh Marketing Online khác nhau như Google Adwords, Facebook, Zalo, Youtube, Seo, quảng cáo banner… Chúng ta đang tiêu tốn khá nhiều tiền vào các kênh quảng cáo nhưng đơn hàng hầu như rất ít hoặc không có thậm chí lỗ nặng.

Thay vì đâm đầu vào thị trường quá rộng lớn ngoài kia tại sao chúng ta không đi tìm một con đường ít cạnh tranh hơn để làm.

Rất nhiều người kinh doanh online đã sai lầm từ ngay bước đầu tiên đó là chọn sản phẩm để bán hàng. Thấy người ta bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm cũng lao vào bán rồi cuối cùng lỗ vốn sấp mặt.

Thấy người ta bảo chỉ cần lập Fanpage để bán hàng online cũng lập ra nhưng chẳng ai mua.

Thấy người khác lập website bán hàng bạn cũng làm như họ nhưng mãi chả thấy đơn hàng đâu.

Tại sao bạn lại không bán được hàng? Đó chính là bạn chưa tìm thấy thị trường ngách của riêng mình!!!

Bạn đã biết nguyên nhân thất bại trong kinh doanh chưa? Cùng tìm hiểu hiểu bạn đang bị mắc kẹt chưa tìm hướng giải quyết nhé!

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách hay còn gọi là Niche market là một phân đoạn nhỏ của thị trường có nghĩa là chúng ta chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định.

Ví dụ: Bạn đang muốn bán giày cho nam nhưng nếu bán giày không thôi thì quá rộng, thay vì thế hãy nhắm đến phân khúc đó là sinh viên sống tại Hà Nội tuổi từ 22 – 26 với mức giá dao động chỉ từ 100k – 500k một đôi.

Bạn thấy không đây chính là phân khúc thị trường mà bạn muốn nhắm đến điều này sẽ giảm chi phí đi rất nhiều phải không nào.

Nếu đánh ở một thị trường giày nam thì quá rộng lớn sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí cho quảng cáo và nguồn nhân lực mà lãi chưa chắc đã cao.

Tìm thị trường ngách bằng công cụ

Bước 1: Để tìm kiếm xu hướng của một sản phẩm nào bạn dùng đến công cụ Google Trends gõ bất kỳ một sản phẩm nào bạn đang muốn kinh doanh vào đó.

Giả sử mình gõ “tai nghe bluetooth” xem kết quả như thế nào nhé!

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Bạn thấy lượt tìm kiếm trong 12 tháng qua khủng khiếp như thế nào với từ khóa này không, ở khắp các tỉnh thành đều được tìm kiếm.

Nhưng nếu chọn “tai nghe bluetooth” thì không khả thi lắm, nếu bạn đâm đầu vào đây thì vốn phải cực kỳ lớn mà lợi nhuận mang lại chưa chắn đã tốt.

Bước 2: Sử dụng KeywordTool.io để tìm thị trường ngách

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Wow lúc này nó sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa dài (Longtail Keyword), bạn để ý cột Search Volume đó chính là lượt tìm kiếm hàng tháng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ KwFinder.com

Trends: xu hướng tìm kiếm của người dùng tăng hay giảm

Search: Lượt tìm kiếm hàng tháng

CPC: Số tiền cho mỗi nhấp chuột

KD: Độ khó từ khóa, màu vàng chứng tỏ độ cạnh tranh khá cao

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Dùng Google Keyplaner

Cách tìm kiếm thị trường ngách để bán hàng online

Bước 3: Xác định thị trường

Hãy dạo quanh các trang thương mại điện tử như Shopee.vn, Sendo.vn, Lazada.com, Tiki.vn để xem với sản phẩm của bạn đã nhiều người bán chưa, xem giá cả và sản phẩm của họ như thế nào.

Gõ từ khóa lên Facebook, Youtube để xem liệu sản phẩm của bạn đã có đối thủ nào chưa, nếu chưa hoặc ít thì đây chính là cơ hội để bạn kinh doanh sản phẩm ngách đã chọn.

Lời kết: với bài viết hướng dẫn tìm ra thị trường ngách để kinh doanh và bán hàng online trên đây hi vọng sẽ giúp bạn tìm ra phân khúc thị trường mà chưa ai làm để bắt tay thực hiện.

Nếu bạn làm đúng ở khâu này thì tỉ lệ thành công rất cao.

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt comment trong wordpress

Trong quá trình xây dựng và quản lý một trang web WordPress, việc tắt chức năng comment có thể là một yêu cầu phổ biến. Điều này…

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán…

Chỉnh sửa Header trong WordPress

Header là khu vực hiển thị phần đầu tiên của trang web. Tại đây nó sẽ hiển Logo, banner, Menu hoặc các mạng xã hội được tích…

doi-mat-khau-admin-wordpress-1

Đổi password admin trong WordPress

Khu vực quản trị của WordPress chỉ admin mới có thể đăng nhập được. Vì thế mật khẩu đóng vai trò quan trọng. Một password sử dụng…

Upload Theme trong Wordpress

Hướng dẫn cách up Theme lên WordPress

Với những người mới bắt đầu học WordPress thường gặp khó khăn khi thay đổi giao diện. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách upload theme,…

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress

Trước đây mới làm quen với nền tảng WordPress mình cảm thấy khá khó khăn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme Wordpres, mãi một…