Cách thiết lập mục tiêu cá nhân SMART giúp thay đời cuộc đời

Published by admin on

Người thành công khác người bình thường ở chỗ đó là cách sử dụng thời gian và biết tập trung vào những công việc mang tính hiệu quả cao, bên cạnh đó họ liên tục đặt mục tiêu cá nhân để đạt được trong một khoảng thời gian nhất định.

Cách thiết lập mục tiêu cá nhân SMART giúp thay đời cuộc đời

Nếu như bạn đang mong muốn đạt được thành công nhưng những người khác mà tới bây giờ vẫn chưa được thì bạn nên xem lại bài viết Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống.

Cách thiết lập mục tiêu SMART (SMART RULE) để đạt được những điều mong muốn của bản thân

Mục tiêu SMART là gì? Bao gồm các yếu tố sau:
– Specific: Cụ thể, rõ ràng
– Measurable: Đo lường được
– Attainable: Tính khả thi
– Realistic: Tính thực tế
– Time – bound: Thời hạn xác định

1. Specific

Ví dụ: thay vì đặt mục tiêu là dậy sớm bạn cần phải chọn một giờ cụ thể khoảng 6h chẳng hạn nhưng để dậy dược giờ này bạn sẽ phải đi ngủ trước 11h.

2. Measurable

Bạn sẽ phải đảm bảo rằng mục tiêu của bạn có thể cân, đo, đong, đếm được. Giả sử khi bạn tập Gym mỗi bài tập bạn cần nâng được 10 lần và 4 hiệp, nếu không đặt được cần phải cố gắng hơn nữa.

3. Attainable

Nếu bạn đặt mục tiệu 1 tháng giảm 10 kg thì là điều hoàn toàn không thể nếu được cũng ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe, vì thế chỉ nên đặt mục tiêu là 5 kg mà thôi, bạn cần phải nhớ rằng không được đặt mục tiêu quá thấp và cũng không quá cao xa vời.

4. Realistic

Nếu bạn đặt mục tiêu 1 tháng lương đạt được 100 triệu mà hiện tại bạn chỉ có 5 triệu một tháng vậy thì mục tiệu 100 triệu đó hoàn toàn không thực tế.

Hoặc bình thường mình chỉ hít được đất được 20 cái 1 lần mà đặt mục tiêu 100 cái thì làm sao bạn có thể làm được, chính vì thế bạn cần xác định rõ khả năng thực tế có thể làm được hay không.

5. Time – bound

Nguyên tắc smart trong quản lý thời gian thành công chắc chắn không thể thiếu yếu tố thời gian, hãy lên kế hoạch hành động theo từng mốc thời gian cụ thể.

Ví dụ: Mỗi ngày mình đặt mục tiêu học được 5 từ vựng tiếng anh, dành 30 phút để xem video và mỗi ngày dành hết 1 tiếng để học.

Để đạt được thành quả lớn những người thành công hiểu rằng cần phải từng bước từng bước một hoàn thành mục tiêu nhỏ trước đã, họ phân chia thời gian khá chi tiết theo giờ, ngày, tuần, tháng và năm.

Cứ như vậy mỗi ngày trôi qua lại giúp họ tiến đến mục tiệu cuối cùng đã đặt ra.

Lời kết: Thông thường chúng ta chưa đạt được thành công là do chưa biết cách thiết lập mục tiêu, nếu bạn đang gặp khó khăn hãy mục tiêu cụ thể theo nguyên tắc SMART để thay đổi cuộc đời của mình vươn lên tầm cao mới ngay hôm nay.

Chúc bạn gặt hái nhiều thành công!


admin

I'm Quách Quỳnh. Một kẻ lang lang luôn tò mò về thế giới xung quanh. Đây là blog nhỏ chia sẻ những điều bản thân quan tâm. Nếu bạn cùng chung sở thích và đam mê hãy kết bạn với mình nhé!