Bí mật tăng traffic tự nhiên cho website hoặc blog mới tạo

Làm sao để tăng lượng truy cập vào website? Phương pháp nào để tăng traffic cho blog mới ra đời? Đây là thắc mắc của hầu hết những người làm SEO đều muốn tìm lời giải đáp. Vậy cách làm như thế nào mới mang lại hiệu quả?

Bí mật tăng traffic tự nhiên cho website hoặc blog mới tạo

Cách tăng traffic lượng người truy cập vào blog, website gồm các bước như sau

Như mình đã nói đến ở trong nhiều bài viết khác nhưng trang web mới lập bước đầu tiên cần làm đó chính là phát triển nội dung, content chất lượng sau đó khoảng chừng 1, 2 tháng mới tiến hành tối ưu SEO Onpage, Offpage để tăng traffic.

“Hữu xạ tự nhiên hương” đó chính là câu thần chú mà mọi người nên nhớ chỉ khi nội dung hay hấp dẫn tự nhiên độc giả sẽ đến blog, website của bạn thường xuyên hơn đó cũng chính là phương pháp tăng số lượng người đọc tự nhiên trên Google.

1. Seo nhiều từ khóa trong một bài viết

Rõ ràng những keyword ngắn thường mang đến lượng truy cập khá lớn nhưng điều này sẽ không khả thi đói với trang web mới ra đời cách đây 1, 2 tháng.

Bạn sẽ thất bại nếu không hiểu rõ chiến lược này khi cố gắng đâm đầu vào SEO các từ khóa hot đã trụ top bền vững qua nhiều năm, thay vào đó hãy tìm những từ khóa dài lượt tìm kiếm thấp và độ canh tranh không quá cao.

Ví dụ mình đang muốn SEO từ khóa “dịch vụ SEO” với lượt tìm kiếm hàng tháng vào khoảng 14800 đây là key siêu cạnh tranh nên sẽ cực kỳ khó khăn khi làm SEO với nó.

Nhưng nếu mình lấy key “dịch vụ seo website giá rẻ nhất” lượt tìm kiếm chỉ có 70/ tháng mà thôi, tiếp theo xác định có bao nhiêu người đang làm bằng cách allintitle:”dịch vụ seo website giá rẻ nhất” thì mình thấy chỉ có 72 kết quả trong tiêu đề mà thôi, nếu bạn SEO từ khóa này thời gian lên top Google sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó cũng nghiên cứu thêm các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa vv… để mix hợp lí trong bài viết như vậy bạn sẽ nhận được traffic từ Google thông qua rất nhiều từ khóa khác nhau.

2. Viết nhiều nội dung liên quan

Nếu như blog, website của bạn đang nói về SEO thì nên viết nhiều bài về SEO như vậy sẽ tốt hơn nếu chỉ có một hai bài duy nhất. Nội dung dày cùng chất lượng cũng là phương pháp mang lại lượng truy cập tăng trưởng mạnh mẽ theo thời gian.

3. Quan tâm nhiều hơn đến liên kết nội bộ

Đừng bỏ qua nó trong bài viết này mình có nói về Internal link là gì nếu bạn chưa biết hãy tham khảo ngay đi.

Hãy đặt các liên kết nội bộ hợp lý với mục đích điều hướng người dùng chứ không phải đặt cho bot Google đọc, bạn phải nhớ điều này!

4. Bình luận trên các Blog, Website khác

Với cách này mình không khuyến khích lắm bởi nhiều blog họ không cho hiển thị liên kết vào website của bạn, nếu làm không tốt cũng rất dễ bị Google đánh tụt hạng từ khóa.

Hãy comment thật lịch sự, sâu sắc đừng như kiểu “hay quá, tuyệt vời, cảm ơn…” nếu bạn làm như vậy sẽ bị liệt vào spam đấy.

5. Guest Post trên blog người khác

Nếu bạn viết hay hay hỏi blog cùng chủ đề xem liệu họ có cho hợp tác hay không, nếu được bạn hãy đăng những bài viết thật hay nội dung hấp dẫn chắc chắn cũng sẽ nhận được một lượng traffic từ đây.

6. Sử dụng mạng xã hội

Nếu bạn biết cách xây dựng Fanpage có hàng ngàn lượt like hay bạn có một kênh Youtube với các video có lượt xem khủng tại sao không chia sẻ lên đó, chúng sẽ mang lại lượt truy cập tự nhiên hoàn toàn miễn phí.

7. Chạy quảng cáo Google Adwords

Đây là cách làm chỉ dành cho những công ty doanh nghiệp bán hàng dịch vụ có chi phí lớn, còn đối với dân làm SEO thì không nên sử dụng bởi nó sẽ ngốn bạn khá nhiều tiền.

Lời kết: lời khuyên của mình đó là hãy cứ phát triển nội dung và tối ưu SEO onpage thật tốt khoảng 2 tháng đầu tiên sau đó mới tiền hình quảng bá rộng rãi.

Khi bạn có trên 100 bài viết sẽ tự nhiên người đọc sẽ ghé thăm blog, website của bạn ầm ầm cho mà xem.

Chúc bạn thành công!