Cách SEO từ khóa lên top 1 – 10 Google hiệu quả, nhanh nhất

Là một người làm SEO bạn đang băn khoăn không biết liệu có cách SEO từ khóa lên top Google nào nhanh nhất không hay một phương pháp hiệu quả giúp đẩy website vào trang nhất công cụ tìm kiếm. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để đưa một từ khóa lọt top trong vòng 3 – 6 tháng thực hiện.

Trước kia mình cũng đã từng đau đầu về điều này bởi những thủ thuật SEO của mình hoàn toàn tự học không có hệ thống nên mọi thứ đều không được làm theo quy trình khiến công việc SEO bị trì trệ và mãi không thể đưa các keyword lên vị trí cao trên bảng xếp hạng.

# Cách SEO từ khóa lên top 1 - 10 Google hiệu quả, nhanh nhất

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 – 10 cỗ máy tìm kiếm Google nhanh nhất như thế nào?

Theo những gì mình đã trải nghiệm hầu hết anh em chúng ta đang làm việc chưa thực sự hiệu quả, có nghĩa là bạn đang dành khá nhiều thời gian làm các việc vô bổ không mang lại giá trị cũng như tác động tích cực đến website.

Yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến xếp hạng đó là:


– Nội dung chất lượng, hướng đến giải quyết vấn đến cho người đọc khách hàng
– Một kế hoạch, lộ trình SEO một website phải đầy đủ đặt ra các mục tiêu cụ thể để đạt được
– Những backlink chất lượng sẽ thúc đẩy từ khóa lên top nhanh chóng
– Lượng truy cập cao, thời gian onsite lâu cũng là tín hiệu tốt để tăng hạng

1. Lên bảng kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh

Những ngày đầu tiên làm SEO mình không quá chú ý đến nó cứ thấy từ khóa nào là làm từ đó mà không có một bộ key hoàn chỉnh, nếu bạn bỏ qua bước này cũng sẽ đánh mất rất nhiều từ khóa tiềm năng.

Những key ngắn cạnh tranh thì ai cũng biết nhưng còn những từ khóa dài cạnh tranh thấp nếu không dùng các công cụ tìm kiếm bạn sẽ rất khó tìm thấy chúng.

Nghiên cứu từ khóa SEO cực kỳ quan trọng, giả sử như mình đang muốn đưa từ “dịch vụ seo” lên top Google mà không tìm hiểu sâu thì sẽ rất khó để đạt thứ hạng cao.

Nếu bạn viết một bài viết “dịch vụ seo giá rẻ” thì bạn sẽ phải đối mặt với 1,100 đối thủ nhưng nếu mình chọn từ “dịch vụ seo giá rẻ hà nội” thì chỉ có 156 website khác đang làm mà thôi bạn thấy rõ sự khác biệt rồi chứ.

Phân tích từ khóa cũng giúp bạn tìm thấy các keyword liên quan, đồng nghĩa để viết bài chuẩn SEO tối ưu hóa Rank Brain, LSI khá hiệu quả.

2. Xây dựng content hấp dẫn

“Nội dung là Vua” chắc chắn rồi! Nó sẽ mãi mãi là như thế. Bạn sẽ khó có thể lên trang nhất Google nếu như không có content chất lượng.

Cố gắng viết những bài trên 500 – 1000 từ sẽ rất tốt khi thực hiện chiến dịch SEO, bên cạnh đó hãy tối ưu liên kết nội bộ để độc giả, khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin bổ sung nhanh nhất.

Các bài hãy tự viết 100% tuyệt đối không sao chép, tiếp đó cũng cần thêm hình ảnh sinh động sắc nét dung lượng không quá 200kb.

4. SEO ONPAGE

Tối ưu hóa Seo Onpage chắc chắn không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch SEO một trang web và bạn cũng cần phải làm nó xuyên suốt cho tới khi dự án thành công.

Riêng bản thân mình rất đề cao SEO Onpage đặc biệt là vấn đề giảm tỉ lệ thoát tăng thời gian độc giả ở lại trên website và phải luôn suy nghĩ để sáng tạo nội dung như thế nào mới mang lại lợi ích cho người đọc khách hàng.

5. SEO Offpage

Ở bước này bạn nên chú trọng nhiều hơn vào xây dựng liên kết nhưng làm sao để có những backlink chất lượng? Lúc này bạn cần tới các công cụ kiểm tra backlink từ đối thủ để khai thác những tài nguyên họ đang sử dụng hoặc cách đi backlink của họ như thế nào để học hỏi.

Khi tạo backlink trên forum diễn đàn bạn tuyệt đối không spam nên chia sẻ các kiến thức hữu ích, mình khuyến khích các bạn tự tạo nội dung và tìm các từ khóa dài để làm.

Bên cạnh đó hãy dành thời gian phát triển content từ các Web 2.0 hoặc có điều kiện mua tên miền xây dựng hệ thống vệ tinh. Muốn nhanh hơn nữa bạn có thể mua các tên miền hết hạn PBN sẽ khá nhanh lên top.

6. Phân tích, đánh giá

Thông thường sau 2 tháng phát triển nội dung trong công cụ Google Webmaster Tools, Google Analytics sẽ thống kê những từ khóa, vị trí mà người dùng đang tìm kiếm. Dựa vào đây bạn sẽ tối ưu lại nội dung, tăng backlink và thực hiện nhiều kỹ thuật khác đẩy top.

Trong quá trình SEO hãy thực hiện song song việc đẩy cả key dài và key chính cho tới khi từ khóa chính lên top.

Túm cái váy lại đây là một quy trình SEO từ khóa lên top Google cực kỳ hiệu quả, qua bài viết này hi vọng sẽ mang đến cho bạn lộ trình SEO hoàn hảo kể cả những người mới học cũng có thể làm được.