Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Làm sao để chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn? Có bao giờ bạn tự hỏi mỗi ngày trôi qua mình đã hoàn thành được bao nhiêu việc chưa? Cách nào để tối ưu hiệu suất công việc cao hơn không?

Hôm nay mình chia sẻ cùng bạn những phương pháp làm việc tiết kiệm thời gian của những người thành công giúp đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất.

Cách làm việc hiệu quả của người thành công

Bí quyết làm việc hiệu quả không phải ai cũng biết

Các CEO và những người thành công được biết đến là người có khả năng quản lý rất tốt thời gian. Mỗi người đều có 24h mỗi ngày nhưng không phải ai cũng sử dụng triệt để, rất nhiều người than phiền rằng họ không có thời gian để làm việc này việc kia nhưng đó chỉ là lí do bao biện mà thôi.

Không cần phải là CEO nếu bạn là một nhân viên bình thường một khi áp dụng các nguyên tắc làm việc chắc chắn hiệu quả sẽ nâng lên gấp hàng trăm lần hơn thế nữa khi học cách tiết kiệm thời gian bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi bế tắc vì công việc.

1. Lên kế hoạch trước khi làm

Dành 10 phút để suy nghĩ ra những việc mình chuẩn bị làm ngày hôm nay, viết ra và sắp xếp theo độ ưu tiên xem việc nào quan trọng sẽ làm trước quan trọng ít hơn thì làm sau.

Khi viết ra kế hoạch chi tiết nó sẽ giúp bạn biết được mình sẽ phải làm gì, trong thời gian bao lâu thì hoàn thành chỉ có như vậy chúng ta mới có một ngày làm việc đạt hiệu suất cao nhất.

2. Mỗi ngày chỉ chọn 3 mục tiêu

Càng giảm sự lựa chọn xuống càng tốt, Mark Zuckerberg là người rất thành công trong việc này khi lúc nào cũng thấy xuất hiện với chiếc áo thun màu xám với mục đích đó là khiến cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Mỗi ngày chúng ta có rất nhiều quyết định từ lớn đến nhỏ nhưng người thành công họ không tốn nhiều năng lượng vào những lựa chọn vụn vặt.

3. Từ bỏ những thứ gây lãng phí thời gian

Đừng để những thứ ngốn nhiều thời gian của bạn mà không mang lại lợi ích gì chẳng hạn như Email, Facebook, Instagram, Youtube… Nó là những kênh mạng xã hội giúp bạn giải trí nhưng nhiều người vì mải mê sử dụng mà quên mất đi mình đang làm việc.

Khi đã làm việc nên tập trung 100% năng lượng cố gắng hoàn thành xong công việc sau khi xong mới dành ít phút để giải trí, nếu bạn vừa làm vừa lướt Facebook chắc chắn năng suất sẽ giảm đi rất nhiều.

4. Làm cho xong một công việc mới làm việc khác

Hoàn thành dứt điểm một việc nào đó sẽ tốt hơn khi làm giữa chừng rồi dừng lại nhảy sang việc khác, đây là nguyên tắc làm việc giúp bạn đạt hiệu quả cao.

5. Không quên thư giãn

Đôi khi công việc quá tải khiến bạn mệt mỏi, hãy xen kỹ vào lịch làm việc bằng những khoảng thời gian giải lao có thể đứng dậy đi lại cho thoải mái hoặc dành ít phút để vận động cơ thể.

6. Giám sát mỗi ngày

Hãy tự theo dõi lịch làm việc của bạn như vậy đã hợp lý chưa, xem đã tận dụng hết thời gian chưa hay có cần phải điều chỉnh gì không.

Bạn nên có một checklist để ghi lại danh sách công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành khi nhìn vào đó bạn sẽ dễ dàng biết được khả năng làm việc đến đâu.

Kết luận: quản lý thời gian là một kỹ năng cần thiết của mỗi người, thời gian được ví như vàng bạc chỉ khi bạn kiểm soát được nó mới có khả năng làm chủ được cuộc đời của mình.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Tiết lộ bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống