Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Blog cá nhân một công cụ kiếm tiền online khá hiệu quả, rất nhiều người đã tạo ra nguồn thu nhập khủng từ chính blog của mình nhưng làm thế nào để có thể biến nó thành cỗ máy ATM để bạn rút tiền hàng ngày, mời bạn theo dõi bài viết này để biết cách thức kiếm tiền của các Blogger như thế nào nhé!

Cách kiếm tiền từ blog hiệu quả bằng những phương pháp nào?

Blog là gì?

Blog là một dang weblog được cá nhân hay tập thể dùng để tạo ra nội dung hữu ích dưới dạng nhật ký, đó là những kiến thức kinh nghiệm và trải nghiệm của chính bản thân họ chia sẻ cho nhiều người cùng biết.

Trên thế giới cá khá nhiều Blogger nổi tiếng như BoingBoing – kiếm 1 triệu USD/năm hay I Can Has Cheezburger?- 5.600 USD/tháng hoặc ShoeMoney 12.000 USD/tháng còn rất rất nhiều nữa.

Tại Việt Nam có một số tên tuổi phải nhắc đến như anh Thạch Phạm chuyên viết về thủ thuật WordPress, Jamviet về SEO Marketing, anh Ngọc Đến Rồi chia sẻ những kiến thức về kiếm tiền trên mạng vv…

Không quá khó khăn để xây dựng nhưng để blog phát triển thành công đòi hỏi các Blogger phải thực sự am hiểu về chuyên môn của mình, vậy tại sao chúng ta không dùng nó để kiếm tiền như họ?

Hình thức kiếm tiền với blog như thế nào?

Có đam mê là rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách biến đam mê thành tiền đó mới là một blog thành công thực sự. Dưới đây là một số phương pháp cho phép bạn tạo thu nhập thụ động trên internet không giới hạn:

1. Đặt quảng cáo kiếm tiền

Đối với cách này bạn sẽ được trả tiền cho 1000 lần hiển thị quảng cáo, nếu lượng truy cập càng lớn blog của bạn sẽ càng có nhiều tiền, đã có nhiều Blogger chon hình thức này bởi chỉ cần blog có nội dung phong phú, tin cậy độc giả sẽ thường xuyên ghé thăm.

Không chỉ giới hạn ở lần hiển thị mà các mạng quảng cáo cũng trả tiền theo lượt nhấp chuột PPC nổi tiếng nhất là Google Absense, Adnow…

2. Kiếm tiền Affilliate (Tiếp thị liên kết)

Đây là hình thức đang được ưa chuộng công việc của bạn là mang link một sản phẩm đi giới thiệu khi một ai đó nhấp vào liên kết mua hàng bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng nhất định, ưu điểm của phương pháp kiếm tiền online này là bạn không phải sở hữu sản phẩm chỉ cần 1 blog là đủ.

Nhưng đối với cách làm này bạn cần phải biết chọn cho mình một thị trường ngách ít đối thủ cạnh tranh nếu không khả năng kiếm tiền là khá xa vời, hơn nữa những thông tin mang đến cho độc giả phải có tính chân thực tin cậy.

Giả sử thay vì làm một blog về thể hình nó quá rộng tại sao chúng ta không chọn chủ đề những bài tập thể hình cho người gầy, dinh dưỡng cho người gầy… Bạn càng thu hẹp chủ đề khả năng thành công khá cao.

Một số mạng Affilliate nổi tiếng tại Việt Nam như: Civi.vn, Accesstrade.vn, Lazada.com, MasOffer.com…

Để làm được điều đó bạn cần có sự hỗ trợ của một số công cụ nghiên cứu từ khóa tham khảo bài viết này

3. Dùng để bán hàng online

Rất nhiều người đã sai lầm khi đổ dồn khá nhiều tiền vào quảng cáo Facebook Ads, Google Adwords mà không biết rằng blog chính là nơi tiếp cận khách hàng cực lớn.

Nếu bạn là một người có kiến thức về mỹ phẩm, cách trang điểm tại sao không xây dựng nội dung cho thu hút độc giả nhỉ? Có khá nhiều người cũng đang muốn làm đẹp nhưng không biết cách, chúng ta hãy chia sẻ cho họ viết cách trang điểm như thế nào đẹp hay làm thế nào để mua được sản phẩm tốt tránh hàng giả hàng nhái vv…

4. Kiếm tiền từ rút gọn link

Đây là hình thức MMO căn bản dành cho những người mới bắt đầu, bạn chỉ cần tạo ra blog với các nội dung chia sẻ tài liệu, phần mềm giáo án cho phép người dùng tải miễn phí thông qua các link rút gọn.

Rút gọn link kiếm tiền trên mạng mang đến cho bạn thu nhập cũng khá ổn nếu như bạn biết cách làm SEO đẩy rất nhiều từ khóa lên top Google, còn chần chừ gì nữa bắt tay vào làm thôi nào!

Cần chuẩn bị gì để có một blog thành công?

Bạn chuẩn bị càng nhiều thứ khả năng thành công rất lớn, trong đó những kỹ năng quan trọng hàng đầu đó chính là SEO và viết lách.

SEO dùng các thủ thuật tối ưu hóa website thân thiện với công cụ tìm kiếm từ đó đẩy bài viết lên trang nhất khi độc giả nhìn thấy họ sẽ nhấp chuột vào blog của bạn, nếu hấp dẫn hữu ích những lần khác họ sẽ quay trở lại.

Kỹ năng viết bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi được lúc đầu chưa hay dần dần qua thời gian bạn sẽ rèn luyện tốt hơn, viết hay và nhiều chữ hơn, mỗi ngày nên đặt mục tiêu viết ít nhất 2 bài qua một tháng bạn sẽ nhận thấy khả năng diễn đạt ngôn từ khá trôi chảy đấy.

Còn nữa mỗi ngày hãy học thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực mà mình đang sắp viết, để làm gì? Để khi có một ai đó hỏi bạn còn biết mà trả lời chứ!

Lời kết: Không gì có thể sánh được với trải nghiệm thực tế cả, cứ đi là sẽ đến, viết blog cũng vậy nó là một hành trình dài và hơn thế nữa khi phát triển blog bạn sẽ nhận thấy rõ ràng quá trình bản thân trưởng thành theo thời gian, tin mình đi đó là sự thật!

Quách Quỳnh

Xin chào bạn mình là Quách Quỳnh! Chủ nhân của blog Quachquynh.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những kiến thức về Wordpress, Seo, lập trình và Marketing Online.