Viết blog kiếm tiền từ blog cá nhân như thế nào?

Viết blog kiếm tiền là ước mong của hầu hết các Blogger.

Nếu bạn mong muốn được tự do về tài chính!

Nếu bạn muốn tạo ra thu nhập thụ động ngay cả khi đang ngủ!

Và bạn thấy rất nhiều người thành công bạn cũng khao khát như họ!

Nhưng liệu rằng con đường kiếm tiền trên mạng có trải đầy những hoa hồng hay toàn là quả đắng?

Chính vì băn khoăn đó đã khiến Quách Quỳnh quyết định viết bài này nói về cách kiếm tiền trên mạng từ viết blog cùng khó khăn trở ngại đối với người mới tham gia MMO như thế nào từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn nhất tránh thất bại không đáng có.

Viết blog kiếm tiền là làm công việc gì?

Không phải là hình thức quá mới mẻ với sự khởi đầu cũng rất đơn giản nhiều người đã lựa chọn viết blog như một nghề kiếm cơm tạo ra nguồn thu nhập thụ động trên internet bằng cách dành hoàn toàn thời gian làm việc.

Đây là công việc dùng nhiều đến tư duy, kỹ năng viết lách và sự sáng tạo vì vậy sẽ không dễ dàng gì đối với những người mới bắt đầu kiếm tiền trên mạng đâu.

Giống như blog của mình chia sẻ rất nhiều về kiến thức SEO, Marketing Online vì đây là thế mạnh của mình vậy còn bạn thì sao?

Bạn am hiểu về điều gì? Dành nhiều thời gian cho cái gì nhất? Hãy biến chúng thành những con chữ đi nào!

Viết blog kiếm tiền trước hết phải bắt đầu từ đam mê!

Nếu bạn không có một sở thích, sự am hiểu sâu sắc về một cái gì đó rất khó để diễn đạt bằng chữ.

 

Cách kiếm tiền online từ viết blog cho người mới bắt đầu

Đam mê của bạn có thể là Photoshop, WordPress, lập trình, chơi game hay thích ăn uống, trang điểm, du lịch

Mọi thứ đều có thể biến thành blog nhưng nên nhớ rằng hãy viết theo phong cách của bạn nhé!

Blog cá nhân làm gì để kiếm tiền online đây?

Điều quan trọng duy nhất bạn cần làm đó là dành thời gian để phát triển blog còn về phần thu nhập thì khỏi phải lo bởi có khá nhiều hình thức giúp bạn có những đồng tiền đầu tiên như:

– Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Accesstrade, Civi, MassOffer, Adflex, Unica…

– Đặt quảng cáo Google Absense

– Kinh doanh sản phẩm online

– Dùng để kéo traffic cho kênh Youtube

Theo mình thấy đa số mọi người sẽ viết blog để kiếm tiền với Google Absense hoặc Affiliate Marketing bởi những hình thức này rất đơn giản chỉ cần bạn nghiên cứu tốt bộ từ khóa và thực hiện SEO (Tối ưu hóa website) để nhận nhiều traffic từ đó kiếm tiền dễ dàng hơn.

Bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ blog gồm các bước như thế nào?

Mọi thành công đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên! Nếu bạn không bắt đầu thì chẳng bao giờ đi đến đích được.

Viết blog cũng vậy nó là một cuộc hành trình chỉ khi bạn khám khá mới nhận ra nhiều điều thú vị.

Đầu tiên mình sẽ nghĩ rất nhiều về định hướng phát triển blog, cái này khá quan trọng nếu bạn định hướng sai rất khó để thành công.

Hãy xác định sở thích, đam mê thực sự của bạn là gì? Bạn hiểu biết về cái gì nhất? Đó chính là định hướng phát triển trong tương lai.

Tiếp theo mình tiến hành mua tên miền (mua tại đây) ở nhà cung cấp NameCheap so với những nhà cung cấp khác thì dịch vụ domain ở đây khá rẻ.

Với tên miền đuổi .Com, .Net, .Info thì giá dao động không quá 10$ tương đương với 200k VND đâu nhé!

Đa số mọi người mua tên miền theo tên của mình cho dễ nhớ hoặc tên thương hiệu như Lazada, Katana… bạn đặt sao cũng được miễn sao nó dễ nhớ và có liên quan đến định hướng phát triển của blog sau này.

Sau khi có tên miền mình sẽ tiến hành mua hosting (mua tại đây) dịch vụ hiện tại mình đang sử dụng ở HawkHost với giá chưa tới 50$ tương đương khoảng 1 triệu đồng.

Như vậy cả tên miền và hosting để bắt đầu công việc viết blog chỉ khoảng 1 triệu 2 quá rẻ phải không nào, bạn có thể thoải mái sử dụng trong vòng 1 năm cơ đấy.

Bắt tay viết blog kiếm tiền thôi nào!!!

Sau khi trỏ tên miền từ NameCheap về HawkHost xong xuôi bạn phải tiến hành cài đặt xong WordPress để khởi tạo blog nhưng đến bước này chưa đủ bạn phải cài đặt theme (Giao diện) cho blog nữa.

Theo mình thấy tốt nhất bạn nên mua trên ThemeForest hoặc MyThemeShop với các mẫu chuẩn Seo và được tối ưu dễ dàng đưa từ khóa lên top Google hơn.

Cuối cùng hãy xoắn tay áo lên và xuất bản bài viết đầu tay của bạn đi nào!

Kết luận: Chắc chắn bạn sẽ không thể thành công trong 6 tháng đầu tiên, nhưng khi vượt qua được giai đoạn đó ắt hẳn bạn sẽ là một con người hoàn toàn khác với kỹ năng viết lách điêu luyện, các bài viết sẽ thu hút hấp dẫn người đọc hơn.

Nếu bạn còn cảm thấy chưa thực sự để bắt đầu hãy tiếp tục đọc thêm những bài viết hướng dẫn về viết blog kiếm tiền tại blog của mình nhé!