Cách đi backlink hiệu quả, an toàn và bền vững

Published by admin on

Bạn cảm thấy đau đầu khi nghĩ đến Seo Offpage và không biết đi link seo như thế nào từ khóa mới lên top Google.

Hễ cứ đặt backlink trên forum diễn đàn là từ khóa tụt hạng khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục công việc Seo nữa.

Mình đã từng như thế! 

Nhiều lúc thấy mệt mỏi vô cùng khi link building mãi mà không có tác dụng.

Sau một thời gian thử nghiệm mình đã thấy rằng hãy tập trung vào những trang web có độ tin cậy cao, uy tín để đặt backlink.

Dưới đây là bài chia sẻ sẽ về kỹ thuật xây dựng liên kết, đi link cho website một cách hiệu quả nhất mới bạn tham khảo.

Đối với người làm SEO từ khóa bị tụt hạng lên xuống là chuyện xảy ra như cơm bữa, có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều đó nhưng hầu hết đều là do cách đi backlink của bạn chưa thực sự hiệu quả hoặc đang vi phạm những nguyên tắc của Google.

Đưa một website lên trang nhất Google cần một thời gian tương đối dài lợi ích của SEO mang lại giúp bạn tiết kiệm chi phí khá hiệu quả, để có thể trụ top bền vững chắc chắn cần đến những backlink chất lượng, dưới đây là những chia sẻ về kỹ thuật xây dựng liên kết an toàn từ chính bản thân.

# Cách đi backlink hiệu quả, an toàn và bền vững

Backlink chất lượng là gì?

Hiểu một cách đơn giản đó là liên kết được trỏ về từ website khác, khi bot Google đi lùng sục trên internet nó sẽ đi theo các link từ website nào đó đi đến website của bạn như vậy là sẽ được tính một backlink.

Mỗi backlink là một tấm phiếu bầu giúp Google đánh giá website của bạn, backlink đó càng chất lượng thì thứ hạng càng được nâng cao.

Backlink cũng là một trong những nguyên nhân gây ra việc tụt hạng rớt top trên Google, để khắc phục điều đó bạn có thể tham khảo thêm bài viết này

Những cách đi backlink hiệu quả không sợ bị làm từ khóa tụt hạng

Xây dựng liên kết rất quan trọng trong SEO Offpage, bạn đã từng nghe đến “Content is King, Backlink is Queen” rồi đúng không nào, cho thấy vai trò của backlink không hề nhỏ giúp cải thiện thứ hạng khá hiệu quả nếu bạn làm đúng cách.

1. Backlink từ những trang web có độ uy tín cao

Nguồn backlink hiện nay hầu như anh em Seoer lấy từ các diễn đàn forum nhưng trong số đó không phải mọi cái đều được Google đánh giá cao. Trước đây mình đã phạm một sai lầm đó là hễ gặp diễn đàn nào là đặt backlink vào đó cho đến khi từ khóa tụt hạng thì mới nhận ra rằng mình đang spam backlink.

Để tìm được những site uy tín bạn cần dùng tới Addon Seoquake, Mozbar để check các chỉ số:

– PA, DA > 30
– Số lượng index càng lớn càng tốt, dùng lệnh site:domain.com để kiểm tra
– Tuổi thọ càng lâu càng tốt
– Linkout ra ngoài phải < 20
– Số lượng thành viên đông đảo
– Không có các bài spam

2. Xây dựng liên kết từ những trang web có nội dung liên quan

Nội dung liên quan được Google đánh giá rất cao nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng viết một bài y chang như bản gốc, giả sử mình đang muốn SEO từ khóa “cách đi backlink an toàn” thì ở một bài viết trên diễn đàn mình sẽ viết một bài như là “nguồn để lấy backlink chất lượng” chẳng hạn.

3. Nên tạo nội dung bằng những từ khóa cạnh tranh thấp

Nếu như bài viết từ nơi lấy backlink lọt được vào trang nhất Google thì quá tốt các backlink đó thực sự chất lượng. Hãy sử dụng những từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp để làm như vậy bạn sẽ tạo ra những liên kết có traffic còn khi mà không có traffic đồng nghĩa với backlink đó được liệt vào spam.

4. Lấy backlink từ nội dung bài viết

Để an toàn nhất chúng nên đặt ở trong các nội dung bài viết, nếu đặt ở sidebar hoặc footer nguy hiểm sẽ tăng cao, đặc biệt là những trang web không có cùng chủ đề với từ khóa bạn đang làm SEO.

5. Hãy đa dạng anchor text để tránh tối ưu hóa quá liều

Rất nhiều anh em đang phạm một sai lầm đó là lúc nào cũng chăm chăm trỏ cho một từ khóa nhất định mà không có sự đa dạng. Thuật toàn Google Peguin sẽ thẳng tay loại bỏ bài viết đó khỏi bảng xếp hạng.

Nếu bạn đang làm điều đó từ bây giờ hãy đa dạng chúng ra, ghi lại danh sách những keyword cần dùng để đặt anchor text sau đó phân phối một cách hợp lí.

Ví dụ như mình đang muốn SEO từ “dịch vụ seo” khi đi backlink cũng đặt những key khác như “dịch vụ seo giá rẻ, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dịch vụ seo uy tín…”

6. Không nên đặt backlink profile từ diễn đàn

Những backlink này hầu như không có click nên bạn đừng kỳ vọng quá nhiều vào dạng này, nó sẽ không giúp đẩy top từ khóa đâu bạn nhé, tốt hơn hết hãy viết một bài nào đó chia sẻ cùng mọi người còn hơn là đặt trong profile.

7. Xây dựng liên kết trên web 2.0 cần lưu ý

Web 2.0 hay blog 2.0 là nơi lây backlink miễn phí khá tốt nhưng nhiều người không thực sự hiểu và làm cho đúng, để có thể nhận backlink chất lượng bạn cũng nên dành thời gian cho nó, viết đều đặn và đi backlink nữa, sau khoảng 2, 3 tháng tính từ lúc index bạn mới bắt đầu trỏ link về.

Lời kết: với những cách đi backlink trên đây sẽ giúp tránh được tình trạng tụt hạng, rớt top từ khóa trên Google. Làm SEO cần tập trung nhiều hơn những công việc mang lại hiệu quả và tránh những thứ gây vô bổ mất thời gian chỉ có như vậy bạn chiến dịch SEO của bạn mới đạt được thành công.

>> Xây dựng backlink mà bỏ qua anchor text thì là một thiếu sót rất lớn. Nếu bạn tăng hạng từ khóa thì chắc chắn bạn phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về tỉ lệ anchor text.


admin

I'm Quách Quỳnh. Một kẻ lang lang luôn tò mò về thế giới xung quanh. Đây là blog nhỏ chia sẻ những điều bản thân quan tâm. Nếu bạn cùng chung sở thích và đam mê hãy kết bạn với mình nhé!