Trong các hình thức kiếm tiền trên mạng thì chơi quảng cáo Google Adsense là lựa chọn thích hợp cho những người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần có một blog, web có lượng truy cập tương đối là có thể đăng ký được. Tuy nhiên để đăng ký Google Adsense thành công 100% bạn phải biết những điều mình sắp chia sẻ dưới đây.

Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng quảng cáo online do Google phát triển. Khi đặt quảng cáo lên blog, website hay trên Youtube bạn sẽ được trả tiền theo lượt hiển thị (CPM – Cost Per Milion) và nhấp chuột (CPC – Cost Per Click).

Quảng cáo có thể là hình ảnh, văn bản… Khi có một người nào đó ghé thăm blog của bạn hay click chuột vào đó sẽ nhận được tiền.

Có 4 loại tài khoản Adsense đó là:
  • Google Adsense Hosted: Với loại này đăng ký khá dễ dàng thông qua Youtube hay Blogspot
  • Google Adsense Content: Loại này đăng ký sẽ hơi khó hơn. Nó dùng để kiếm tiền trên blog, website và Youtube
  • Google Adsense Admob: Loại này sẽ dùng để kiếm tiền thông qua các ứng dụng và trò chơi
  • Google Adsense tìm kiếm: bạn sẽ kiếm tiền khi người dùng tìm kiếm trên website

Sau khi website, blog của bạn được Google chấp thuận thì khi đủ 10$ sẽ nhận được mã PIN và đạt ngưỡng 100$ mới nhận được thanh toán.

Điều kiện đăng ký Google Adsense thành công

Có rất nhiều lý do khiến cho Google từ chối website của bạn. Để “ăn ngay” trong lần đầu tiên đăng ký bạn nên tham khảo các điều kiện dưới đây.

Nội dung chất lượng

Google khá kỹ lưỡng trong xét duyệt nội dung. Nên chuẩn bị hơn 50 bài viết do bạn tự viết, không copy hay sao chép bất cứ ở đâu. Nên dùng các blog, website có nội dung là chữ để đăng ký thay vì dùng trang chứa toàn ảnh, video.

Độ dài mỗi bài viết nên lớn hơn 1000 chữ sẽ được chấp nhận dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cũng cần chất lượng hướng tới người đọc và cũng đừng lặp quá nhiều từ khóa.

Traffic truy cập càng lớn càng tốt

Nhiều bạn nôn nóng muốn đăng ký Google Adsense nên đã vội vàng khi website chưa hề có độc giả. Hay nói đúng hơn là không có traffic tìm kiếm thông qua Google.

Nếu website của bạn mới tinh với số lượng bài ít thì chắc chắn traffic chỉ lèo tèo thì đăng ký khó được xét duyệt. Nên có tối thiểu từ 200 – 300 lượt truy cập mỗi ngày sẽ tốt hơn. Để chắc chắn hơn nên có khoảng 1000 traffic/ ngày.

Tuổi thọ tên miền lâu

Thời gian hoạt động tên miền nên ít nhất 6 tháng, tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoài lệ domain chỉ 1 – 2 tháng tuổi vẫn được chấp nhận.

Website chuẩn Seo, chuyên nghiệp

Những yếu tố như bố cục rõ ràng, tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị và đẹp mắt cũng cần được chú ý. Một website trình bày lộn xộn, thời gian load quá lâu và xấu xí chắc chắn sẽ khó lòng được Google để ý.

Thêm các trang giới thiệu, liên hệ

Trước khi đăng ký Google Adsense bạn nên chuẩn bị đầy đủ các trang như giới thiệu, chính sách bảo mật, liên hệ… Khi thêm vào tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Chọn tên miền chuyên nghiệp

Nên chọn các dạng Domain phổ biến như .com, .net, .org, .com.vn vv… không nên chọn dạng đuôi như .xyz hay có đuôi ít người sử dụng.

Các dạng nội dung không được chấp nhận

  • Nội dung liên quan tới cờ bạc, cá độ, phản động, vũ khí, hình ảnh sốc, phân biệt chủng tộc
  • Nội dung liên quan tới chất kích thích như ma túy, rượu, chất cồn
  • Nội dung hack, crack như bẻ khóa, đột nhập và lấy cắp dữ liệu

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Google Adsense

Sau đây mình sẽ hướng dẫn đăng ký Google Adsense theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào https://www.google.com/adsense/signup/

Điền các thông tin như địa chỉ trang web, gmail sau đó ấn Lưu và tiếp tục

Cách đăng ký Google Adsense thành công

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Email

Bước 3: Điền các thông tin như

Chọn lãnh thổ là Việt Nam

Nhấp vào Có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận.

Ấn Tạo tài khoản để tiếp tục

Bước 4: Điền thông tin như trong ảnh

Đăng ký Google Adsense

Bước 5: Xác minh số điện thoại

dang-ky-google-adsense-5

Bước 6: Google cung cấp cho bạn một đoạn mã JavaScript, bạn đặt nó trong cặp thẻ <head>…</head>

Nếu dùng mã nguồn WordPress bạn sẽ vào Giao diện (Appearance) => Sửa giao diện (Theme Editor)

dang-ky-google-adsense-7

Sau khi ấn hoàn tất bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 3 ngày để Google xem xét và phê duyệt website.

Nếu thành công sẽ nhận được một Email như thế này

Phê duyệt Google Adsense

Kết luận: Nếu bạn đang sở hữu một blog và trang web có traffic tương đối thì kiếm tiền với Google Adsense khá phù hợp. So với những mạng quảng cáo khác thì Adsense số tiền bạn nhận được tương đối cao hơn. Để kiếm được nhiều tiền từ đây điều quan trọng trước tiên cần làm đó là hãy phát triển website thật tốt bằng cách sản xuất nhiều nội dung chất lượng.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *