Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm sao để bán hàng trên Shopee hiệu quả hay kỹ năng bán hàng online trên Shopee giúp bán hàng ngàn đơn 1000/ ngày?

Kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến trên trang thương mại điện tử như thế nào mới mang lại kết quả tốt nhất?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những người mới bắt đầu có khả năng bán nhiều hàng mà không sợ bị lỗ hay hàng tồn kho.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả theo từng bước

Hiện nay bán hàng online trên các trang thương mại điện tử cũng là kênh mang lại lợi nhuận không nhỏ cho các cửa hàng, không như việc kinh doanh truyền thống khi bạn mở gian hàng trên đây shop của bạn sẽ có cơ hội được khách hàng ghé thăm nhiều hơn, chỉ cần giá tốt sản phẩm chất lượng, hình ảnh bắt mắt chắc chắn sẽ mang về hàng trăm đơn một ngày.

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thế, không phải bạn cứ đăng sản phẩm là sẽ có người mua mà nó còn có rất nhiều yếu tố khác nữa.

1. Chọn sản phẩm

Cho dù bạn chọn kênh nào để kinh doanh trực tuyến thì chọn sản phẩm là điều kiện tiên quyết mang lại thành công, nếu bạn thấy người khác bán quần áo bạn cũng đu theo ôm một đống hàng về nhưng cuối cùng không ai mua bạn sẽ lỗ sấp mặt.

Việc lựa chọn thị trường ngách để bán hàng sẽ giúp bạn tránh được những đối thủ nặng ký hơn hoặc ngon hơn bạn có thể một mình độc chiếm thị trường đó mà chưa có ai làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trừ khi bạn có vốn thật lớn vài trăm triệu đồng có thể nhập rất nhiều hàng về nhưng mình không đảm bảo khi có nhiều tiền bạn sẽ bán được nhiều đâu nhé!

Các công cụ nghiên cứu sản phẩm: Google Trends, Kwfinder, KeywordTool.io

2. Nghiên cứu đối thủ

Rất nhiều người mới chưa có kỹ năng này đó chính là nghiên cứ đối thủ, nếu bạn không biết họ đang làm như thế nào hay bằng cách nào thì sẽ rất khó để triển khai bán hàng trên Shopee.

Khi đã chọn được sản phẩm để bán rồi bạn cần dạo quanh các trang khác nữa như Sendo, Tiki, Lazada… để xem liệu họ đã có mặt trên đó chưa? Cũng đừng quên lên Facebook để xem họ có đẩy mạnh quảng cáo ở đây không.

Tìm hiểu sâu về đối thủ nó cũng là gợi ý tốt để bạn học hỏi theo, nếu bạn bỏ qua việc này chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn.

3. Hình ảnh rõ nét, chân thực và chất lượng

Hình ảnh các sản phẩm bạn cần đầu tư nhiều hơn nếu có điều kiện hãy mua một chiếc máy ảnh chất lượng cao để chụp lại nó sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với các ảnh kém chất lượng.

Chụp nhiều góc độ khác nhau để người mua hàng hình dung rõ nhất về sản phẩm của bạn.

4. Kéo traffic bằng các kênh khác

Khi càng nhiều người ghé thăm gian hàng tỉ lệ số người mua hàng sẽ tăng lên, nếu các sản phẩm của bạn được đánh giá nhiều sao giúp tăng độ tin tưởng lên rất lớn.

Bạn hãy sử dụng các kênh như Fanpage, chạy quảng cáo Google Adwords hoặc đăng sản phẩm các trang Forum rao vặt để kéo traffic về gian hàng trên Shop.

5. Đặt tiêu đề chuẩn SEO và thêm Hashtag

Hãy nghiên cứu cách đặt tên sản phẩm sao cho chuẩn SEO nhất để khi khách hàng gõ vào ô tìm kiếm trên Shopee sẽ hiện ra sản phẩm của bạn đầu tiên, bên cạnh đó các #Hashtag cũng được đưa vào nội dung bài viết thường xuyên.

6. Đẩy sản phẩm

Đây là tính năng giúp sản phẩm của bạn luôn lên đầu trong mục đăng nhưng Shopee giới hạn số lần nhưng bạn cũng không nên bỏ quả nó.

7. Tham gia các chương trình khuyến mãi Flash Sale

Trên đây là những cách bán hàng hiệu quả trên Shopee được nhiều người áp dụng, nếu bạn là một người mới bắt đầu bán hàng theo mình nên chọn một dòng sản phẩm nhất định để bán. Ví dụ bạn có thể chọn ngách nhỏ trong thị trường quần áo như quần áo cho trẻ em từ 1 – 5 tuổi chẳng hạn thay vì bán cho các người lớn và trẻ em.

Lời kết: Bán hàng online không phải là câu chuyện đơn giản, trước khi bắt tay thực hiện hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng quan trọng nhất đó chính là khâu chọn sản phẩm và nghiên cứu thị trường khi bạn làm tốt điều này chắc chắn các bước sau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Related Posts

Hướng dẫn cách tắt comment trong wordpress

Trong quá trình xây dựng và quản lý một trang web WordPress, việc tắt chức năng comment có thể là một yêu cầu phổ biến. Điều này…

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

7 Cách chọn sản phẩm kinh doanh online thành công

Kinh doanh online bên cạnh những ưu thế thì rủi ro cũng không hề nhỏ, việc bạn tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định bán…

Chỉnh sửa Header trong WordPress

Header là khu vực hiển thị phần đầu tiên của trang web. Tại đây nó sẽ hiển Logo, banner, Menu hoặc các mạng xã hội được tích…

doi-mat-khau-admin-wordpress-1

Đổi password admin trong WordPress

Khu vực quản trị của WordPress chỉ admin mới có thể đăng nhập được. Vì thế mật khẩu đóng vai trò quan trọng. Một password sử dụng…

Upload Theme trong Wordpress

Hướng dẫn cách up Theme lên WordPress

Với những người mới bắt đầu học WordPress thường gặp khó khăn khi thay đổi giao diện. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách upload theme,…

Hướng dẫn chỉnh sửa theme WordPress

Trước đây mới làm quen với nền tảng WordPress mình cảm thấy khá khó khăn không biết làm thế nào để chỉnh sửa theme Wordpres, mãi một…