Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bán hàng online nên bắt đầu từ đâu? 

Bạn là người mới bắt đầu chuẩn bị bán hàng online nhưng còn quá ít vốn và kinh nghiệm?

Bạn muốn kinh doanh trực tuyến nhưng lại sợ thất bại, không bán được hàng?

Bạn thấy những người khác bán quần áo, giày dép, mỹ phẩm, son môi… hàng nghìn đơn một ngày. 

Qua bài viết hướng dẫn cách bán hàng online cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn mang đến cho bạn thông tin hữu ích giúp bán hàng trăm hàng ngàn đơn chỉ cần ngồi nhà vẫn có thể kiếm ra tiền.

Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu như thế nào?

Kinh doanh trên mạng không dành cho những tay mơ, bạn sẽ dễ dàng thất bại nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết. Đối với những người mới bắt đầu càng phải trau dồi thêm nhiều kiến thức nữa. Bán hàng thành công không phải trông chờ vào may mắn mà nó sẽ phụ thuộc vào tất cả những gì bạn học được.

Không quá khó khăn để bắt đầu nhưng để tồn tại được bạn cần có một kế hoạch và lộ trình theo từng mốc thời gian cụ thể (Nếu bạn muốn học về cách quản lý thời gian để mang lại hiệu quả trong một ngày hãy tham khảo bài viết này).

1. Chọn sản phẩm thật tốt

Chọn sản phẩm kinh doanh trên mạng là bước quan trọng khi bạn chọn đúng sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như rút ngắn thời gian, giảm chi phí duy trì xuống mức thấp nhất.

Thay vì lao đầu vào bán những sản phẩm cạnh tranh cao tốt nhất nên tìm sản phẩm mới ra đời, độc lạ hoặc một phân khúc khách hàng nào đó mà đối thủ bỏ quên.

2. Chọn kênh Marketing Online

Để tìm kiếm khách hàng trên mạng internet chắc chắn không thể thiếu các kênh Marketing Online trong đó mang lại hiệu quả cao nhất là SEO, Google Adwords, Facebook Ads, Youtube…

Không phải mọi khách hàng đều tập trung vào một kênh nhất định vì thế chúng ta cần triển khai chiến lược bán hàng đa kênh trong đó SEO về lâu dài mang lại hiệu quả rất cao so với những kênh khác nó giúp giảm chi phí thấp nhất có thể.

Google Adwords, Facebook Ads ngốn tiền rất nhiều không phải bạn cứ học được một vài khóa chạy quảng cáo là có thể làm được đâu nhé.

Kinh doanh online thành công trước tiên bạn cần phải tiết kiệm từng đồng một đừng phung phí tiền bạc khi không nắm chắc phần tháng.

3. Lập một bảng kế hoạch chi tiết

Cái này cũng quan trọng không kém, sản phẩm của bạn sẽ nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Phân khúc rao sao? Họ ở đâu? Họ làm gì? vv…

Tiếp đó hãy dự tính chi phí để đầu tư vào các kênh Marketing chẳng hạn như xây dựng một trang web cần bao nhiêu tiền? chi phí thuê nhân viên là bao nhiêu? Mất bao lâu để từ khóa lên top? Chi phí chạy quảng cáo có nhiều không? Thời gian thu hồi vốn dự tính là bao lâu?

Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi để trả lời cho bản kế hoạch kinh doanh của bạn, cố gắng viết ra một quyển sổ càng rõ càng tốt, bảng kế hoạch cũng giống như một tấm bảo đồ chỉ đường để bạn biết được mình có đang đi đúng hướng hay không.

4. Cuối cùng là hành động

Đọc bao nhiêu cũng vậy thôi nếu bạn không bắt tay vào làm, hãy thử lấy một ít hàng về tập bán, lúc đầu nên lấy ít thôi nhé nếu có lỗ thì cũng ít chứ mới đầu ôm một đống hàng về nếu không bán được bạn chỉ còn còn nước là đâm đầu xuống đất thôi nhé.

Khi bạn đã hiểu quy trình vận hành khi bán hàng online rồi lúc này mới lấy hàng nhiều về bán.

Lời kết: không có con đường thành công nhanh nhất dành cho bạn, bán hàng trên mạng cũng thế ngày hôm nay làm mà mong ngày mai có thành quả là điều không thể. Làm gì cũng vậy cần có một sự kiên trì nhẫn nại nhưng trong kinh doanh như thế là chưa đủ bạn cần phải có tư duy sáng tạo và khác biệt nữa.

Qua bài viết chia sẻ cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên đây hi vọng giúp bạn hình dung các bước để chuẩn bị bán hàng. Từ đó lên một kế hoạch rõ ràng, chi tiết, tránh rủi ro và giảm thiểu thất bại xuống mức thấp nhất.

Chúc bạn thành công!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments