Từ khi internet ra đời đến nay chúng ta đã được nghe đến “Blog” nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết khái niệm của từ này hôm nay hãy cùng QuachQuynh.com tìm hiểu xem Blog là gì mà được mọi người nhắc đến nhiều như vậy.

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Blog là gì?

Blog là một loại website nhưng được thể hiện dưới dạng nhật ký trực tuyến, có nghĩa là bạn có thể thoải mái viết theo chủ đề cảm thấy yêu thích mà không bị gò bó, các Blogger thường chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức đã học được hay những sáng tạo mới mẻ đến với độc giả của họ.

Khi bạn đặt chân vào đây đang đọc những dòng chữ này là bạn đang ghé thăm Blog của mình rồi đấy, blog này đang nói nhiều về các thủ thuật SEO, phát triển bản thân và kiếm tiền trên mạng bởi đây là những kiến thức mình am hiểu nhất nên muốn chia sẻ cùng mọi người.

Mình không thích phức tạp hóa mọi thứ lên mà chỉ muốn mang đến cho người đọc những gì dễ hiểu nhất có thể. Nếu bạn có ý định trở thành một Blogger chuyên nghiệp trước tiên phải đam mê một cái gì đó hoặc có lượng kiến thức rộng lớn.

Viết blog là gì? Nó có kiếm được tiền không? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này hãy truy cập vào đây để đọc series bài viết hướng dẫn giúp tạo thu nhập thụ động trên internet ngay tại nhà nhé!

Blog khác website ở chỗ nào?

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa blog và website, điều dễ dàng nhận thấy là blog có tính chuyên sâu hơn, có nghĩa là các vấn đề được trình bày chi tiết dễ hiểu không giống như website viết qua loa cho xong (Theo cảm nhận của mình nhé). Mình có tham khảo rất nhiều bài viết trên các website thấy rằng họ không giúp bạn giải quyết được vấn đề còn với blog thì ngược lại.

Nên viết những gì lên Blog?

Bất cứ chủ đề gì mà bạn đam mê yêu thích. Bởi vì nó giống như một cuốn nhật ký nên bạn có thoải mái trình bày theo phong cách của riêng mình. Nhưng nên nhớ rằng hãy viết những gì độc giả cần chứ đừng viết những gì mình cần.

Có rất nhiều người đã thất bại cay đằng khi nghĩ rằng lập một Blog rồi viết tự nhiên sẽ có độc giả. Không! Sẽ không bao giờ độc giả tự tìm đến bạn nếu như bạn không biết cách Marketing Online.

Trong đó SEO để đưa từ khóa lên top là quan trọng nhất, nếu bạn chưa biết về nó hãy thao khảo nhiều hơn tại đây.

Blog có kiếm tiền được không?

Đương nhiên là có rồi! Nếu như Blog của bạn có lượng truy cập lớn chắc chắn sẽ tạo ra khoản thu nhập ấn tượng bằng nhiều cách khác nhau.

1. Đặt quảng cáo Google Absense

Mỗi lượt xem của độc giả sẽ được Google tính tiền, lượt xem blog càng nhiều thì bạn sẽ nhận được nhiều tiền. Đầy là hình thức kiếm tiền online khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều người cực kỳ thành công rồi đấy.

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Bạn có thể phát triển một blog theo một ngách nào đó sau đó đặt link tiếp thị liên kết mỗi khi có khách hàng nhấp vào link mua hàng bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nào đó.

Hiện nay có nhiều mạng Affiliate Marketing nổi tiến như Accesstrade, Civi, MassOffer…

Xem thêm: 4 Bước kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thành công

3. Bán hàng online

Nếu bạn có một sản phẩm nào đó như giày dép, quần áo, mỹ phẩm… đang muốn kinh doanh trực tuyến thì blog chính là kênh marketing mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, khả năng chuyển đổi mua hàng khá cao.

4. Tăng độ uy tín thương hiệu

Trong xu hướng Marketing Online hiện nay các công ty doanh nghiệp luôn phải nghĩ cách để tiếp cận khách hàng, Blog giúp làm tăng độc nhận diện thương hiệu thông qua độ phủ sóng của các từ khóa, nhắm đến đối tượng mục tiêu, khi họ đã quen với những bài viết trên Blog khả năng mua hàng không hề nhỏ đâu.

Blog là gì? Viết blog để làm gì?

Làm thế nào để có một Blog cá nhân?

Rất đơn giản bạn chỉ cần mua hosting WordPress và mua tên miền sau đó trỏ tên miền về hosting rồi cài đặt WordPress và sử dụng.

Để viết blog thành công tạo ra thu nhập thụ động trên internet đòi hỏi bạn phải viết thường xuyên và sáng tạo, dưới đây là một số thứ cần chuẩn bị để viết blog.

Kỹ năng cần thiết để viết Blog kiếm tiền

Để viết blog thành công chắc chắn bạn phải có kỹ năng về tin học. Không quá khó để bắt đầu chỉ cần bạn dành thời gian để luyện tập hàng ngày là được.

Một số kỹ năng cần thiết như:

  • Am hiểu kiến thức về tên miền, hosting
  • Biết tìm kiếm và sàng lọc thông tin
  • Trau dồi kỹ năng viết lách thường xuyên

Ngoài ra còn phải trang bị các kiến thức như WordPress, Domain hosting cùng các thủ thuật SEO đưa từ khóa lên top Google và tăng lượng truy cập….

Nhưng mọi thứ đều có thể học được đừng sợ khi bản thân mình chưa biết gì nhiều, trước đây mình cũng từng từ một người không biết gì tại vì đam mê nên dần dần đã biết rất nhiều thứ, tuy chưa phải là biết hết nhưng mỗi ngày trôi qua mình đều phải trau dồi kiến thức thật nhiều.

Còn bạn thì sao?

Có dám đương đầu với những khó khăn, có dám thử thách bản thân để lao vào công việc kiếm tiền trên mạng đầy chông gai này không?

Mọi thành công đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên, internet hiện tại và trong tương lai có tiềm năng rất lớn nếu như bạn học từ ngay hôm nay chắc chắn ngày mai bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả chỉ khi bạn thực sự đam mê.

>> Có rất nhiều chủ đề viết blog khác nhau nhưng để thành công bạn phải lựa chọn một lĩnh vực thuộc thế mạnh của bạn.

Lời kết: Đến đây bạn đã biết blog là gì, Làm thế nào để kiếm tiền từ blog  rồi chứ nhỉ? Liệu rằng sau khi đọc xong bài này bao nhiêu người sẽ hành động? Mình không chắc là hầu hết mọi người sẽ làm nhưng những người bắt tay vào hành động mới là quyết đoán thực sự.

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *