Bạn cần phải học những gì để kiếm tiền từ Blog cá nhân

Trước kia blog cá nhân đơn giản chỉ là nơi để mọi người chia sẻ kết nối cộng đồng nhưng theo thời gian người ta nhận thấy rằng blog có thể tạo ra thu nhập thụ động kể cả khi bạn đang ngủ, đã có khá nhiều người thành công khi thu nhập hàng tháng của họ đạt con số hàng ngàn đô là.

Bạn cần phải học những gì để kiếm tiền từ Blog cá nhân

Nhưng để có thể sống chết được với nghề viết blog không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi bởi nó cần khá nhiều kỹ năng như cách viết hấp dẫn, SEO, Marketing Online vv… nếu bạn là người mới chập chững biết đến mạng internet và muốn viết blog kiếm tiền thì sẽ rất khó khăn. Để kiếm được những đồng tiền đầu tiên bạn cần khổ luyện thật nhiều nhiều hơn nữa, bạn có dám chấp nhận?

Nếu có hãy tiếp tục đọc những dòng chia sẻ dưới đây nha!

Ở Việt Nam một số cái tên đình đám một thời như Thạch Phạm, Jamviet hay thời gian gần đây là Kiemtiencenter, Ngọc Đến Rồi họ đều sử dụng blog cá nhân để kiếm tiền online với hình thức Affilate có nghĩa là dùng link tiếp thị từ một website nào đó để giới thiệu khi người dùng nhấp vào link mua hosting, tên miền sẽ được trả một khoản hoa hồng theo % đây là phương pháp khá hiệu quả có thể áp dụng được.

Nếu bạn đang nuôi dưỡng một ước mơ khát khao để có thể làm được như họ thì phải bắt đầu từ đâu? Và làm như thế nào? Trước kia mình cũng từng như thế đã gặp phải một sai lầm tai hại đó là không biết định hướng chính xác mình sẽ nếu viết blog về chủ đề gì? Không có những kỹ năng để hỗ trợ? Qua thời gian đi làm SEO cho công ty mình mới rèn luyện được thêm cách viết bài cùng các kiến thức Marketing Online để rồi ngày hôm nay mình bắt đầu tạo ra một blog để xây dựng nó.

Có nhiều người họ nói với bạn cách kiếm tiền trên mạng như thế này như thế kia nhưng họ quên mất không chia sẻ cho bạn con đường để đi, làm như thế nào để có thể đạt được thành công khi viết blog kiếm tiền, mình đến đây với sứ mệnh giúp đỡ dẫn lối để bạn có thể chạm đến ước mơ của mình.

Những kỹ năng bắt buộc phải có nếu như bạn muốn hái ra tiền từ blog cá nhân

1. Kỹ năng viết bài
Ngày xưa học văn đối với mình là một áp lực cảm thấy chán ghét cái môn dở ẹc này vì thế toàn bị điểm kém thôi. Nếu bạn không giỏi viết văn thì sao liệu có thể viết một blog không? Hoàn toàn có thể! Hãy viết theo phong cách của mình, ngày hôm nay viết chưa hay ngày mai viết sẽ hay, hôm nay viết được ít ngày mai sẽ viết được nhiều chỉ cần bạn rèn luyện mỗi ngày là được.

Hãy bắt tay vào và làm tạo ra 1 blog trên Blogger.com hoặc WordPress.com rồi nghĩ ra một chủ đề để viết nếu bạn am hiểu về game thì hãy viết những bài về game, bạn biết về SEO thì viết về SEO cứ viết cho tới khi nào được 100 bài bạn sẽ nhận ra mình bài thứ 100 sẽ hay hơn hết nhiều so với bài đầu tiên đấy.

2. SEO – Marketing Online
Nghe có vẻ sang chảnh nhưng thực ra nó cũng khá đơn giản bạn sẽ tối ưu hóa website làm như thế nào để khi một người nào đó gõ cụm từ lên ô tìm kiếm Google nó sẽ hiện ra trang web của bạn. Đối với nghề SEO theo mình nghĩ bạn nên tự học không nên tham gia vào các khóa đào tạo SEO sẽ mất tiền mà thôi. Nếu muốn nhanh hãy xin vào công ty thực tập khi nhận được một dự án thực tế kỹ năng này sẽ phát triển theo thời gian.

3. Lập kế hoạch, mục tiêu
Lên kế hoạch viết blog kiếm tiền là một điều không hề đơn giản, bạn sẽ viết được một ngày bao nhiều bài? Với mình thì đặt mục tiêu một ngày ít nhất 2 bài, chủ đề bạn viết bao gồm những bài viết nào? Lúc này hãy sử dụng thêm các công cụ nghiên cứu từ khóa để hỗ trợ cho bạn.

4. Đam mê đọc
Hãy trở thành một kẻ biết thèm khát những kiến thức, những người thành công họ luôn đọc mỗi ngày nếu thấy mình còn quá yếu kém thì nên đọc càng nhiều càng tốt. Đối với một Blogger phải biết trau dồi không chỉ chuyên môn mà còn phải mở rộng nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

5. Sự kiên trì, nhẫn nại
Rèn luyện tinh thần rất quan trọng! Bạn có đảm bảo mình rằng mình sẽ viết blog suốt đời không hay làm được một hai ngày là bỏ cuộc vì thấy quá khó. Nếu bạn cứ như vậy thì mọi công việc khác bạn làm cũng không ra hồn cuộc sống sẽ khó khăn rất nhiều đấy.

Lời kết: Kiếm tiền từ Blog cá nhân cần có thời gian để trau đồi tích lũy, sẽ không có con đường thành công cho những ai chỉ biết ước mong mà không hành động. Bạn muốn có tiền! Hãy ngồi trước chiếc máy tình của mình tắt Facebook tập trung vào viết bài đi nào, chỉ có khổ luyện mới giúp bạn đến đích mà thôi.

Chúc bạn thành công!