Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Khi bạn làm Seo sẽ bắt gặp nhiều dạng backlink khác nhau mỗi loại lại có giá trị không giống nhau chẳng hạn như backlink chữ ký, profile, bình luận, backlink trong nội dung, backlink mạng xã hội, trao đổi liên kết vv… Nhưng có một đặc điểm chung đó là giúp nâng cao thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng.

Hôm nay mình sẽ nói về dạng backlink profile loại liên kết khá phổ biến mà hầu như ai cũng có thể kiếm được, liệu rằng loại liên kết này có thực sự tốt và ảnh hưởng tốt đến vị trí từ khóa?

Backlink profile liệu có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa?

Tại sao một từ khóa lại lên top Google?

Để leo lên vị trí cao website cần thời gian để tích lũy điểm, hiện nay thời gian lên top ngày càng lâu hơn do Google không muốn bất kỳ ai thao túng công cụ tìm kiếm điều này khiến cho công việc mỗi ngày bạn làm sẽ không thấy có kết quả ngay lập tức mà phải chờ 1, 2 tháng sau mới thấy có tiến triển rõ rệt.

Trong hơn 200 yếu tố xếp hạng thì bạn cũng không cần phải quan tâm quá nhiều chỉ cần tập trung vào những thứ quan trọng nhất đó là Nội dung, Backlink, Onsite và Traffic khi bạn khi thác tối 4 trụ cột này chắc chắn website sẽ được Google đánh giá cao.

Backlink profile có tốt không?

Update 31/05

Backlink profile sẽ không mang lại hiệu quả khi làm SEO. Loại backlink này chỉ dùng với mục đích đa dạng hồ sơ backlink mà thôi. Để an toàn anh em nên tìm các site có chất lượng cao và chỉ đặt link trần là tốt nhất.

Loại link này bạn có thể kiếm khá dễ dàng bằng cách tìm kiếm một forum diễn đàn nào đó chưa đầy 5 phút đăng ký thành viên bạn đã có 1 backlink nhưng nó có thực sự tốt?

Dễ dàng nhận thấy đây là dạng liên kết dễ dàng có được chính vì thế hiệu quả mang lại chắc chắn không hề cao, Google họ biết nhiều người làm Seo đang lạm dụng để xây dựng liên kết chính vì thế giá trị không cao như trước kia nữa.

Nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua nó, hãy chọn những website có độ uy tín cao để đặt, bạn cần nhớ rằng nên giữ chúng ở mức độ vừa phải có nghĩa là nếu bạn có 100 backlink thì chỉ nên có khoản 10% link profile mà ngoài ra còn kết hợp với các dạng khác nữa.

Khi đặt liên kết bạn nên viết thêm đoạn văn bản mô tả xung quanh để Google hiểu về liên kết đó, tốt nhất nên để link trần chứ không được đặt anchor text để tránh quá liều hoặc mất tự nhiên.

Kết luận: Giá trị của các dạng backlink sẽ tăng lên nếu như có người dùng tự nhiên nhấp vào liên kết, backlink profile nếu có ai đó truy cập vào chắc chắn sẽ rất tốt, tuy đã bị giảm giá trị nhưng nó cũng là dạng liên kết không nên bỏ qua khi làm Seo.

>> Xem thêm: