Backlink nofollow có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa?

Khi học SEO bạn thường xuyên được nghe câu nói bất hủ “Content is King, Backlink is Queen” phải không nào liệu rằng phía sau nội dung chất lượng backlink có thực sự giúp đẩy thứ hạng từ khóa? Loại backlink dofollow hay nofollow mới mang hiệu quả rõ rệt hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé.

Backlink nofollow có ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa?

Được trải nghiệm SEO một thời gian cũng tương đối mình thấy rằng để từ khóa của bạn đạt vị trí cao cần nhiều yếu tố trong đó sản xuất các nội dung hữu ích cho độc giả là quan trọng nhất. Người đọc cái điều họ cần chính là thông tin giá trị có khả năng giải quyết được vấn đề họ gặp phải.

Trong trường hợp Content kém chất lượng được lên top nhưng sau một thời gian cũng sẽ bị tụt hạng không bền chính vì thế trước khi viết một bài nào đó hãy suy nghĩ xem liệu rằng nó giải quyết được điều gì?

Backlink nofollow là gì?

Theo như định nghĩa thì backlink là một dạng liên kết với cấu trúc như sau

<a href=”https://quachquynh.com/” rel=”nofollow”> Quách Quỳnh <a/>

rel=”nofollow” chính là thuộc tính bạn có thể đặt dofollow hoặc nofollow

Theo những gì mình được biết thì nofollow là ngăn chặn bot công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu nhưng chắc chắn không phải vậy có thể rằng bot nó vẫn đi theo liên kết thuộc tính nofollow và đưa về cơ sở để phân tích.

Link Nofollow sẽ phát huy tác dụng nếu nơi lấy backlink chất lượng hay còn gọi là độ tin cậy cao (Trust).

Vậy chất lượng ở đây là gì?

Google sẽ đánh giá một website thông qua chất lượng nội dung và liên kết trỏ về. Bạn sẽ biết được độ Trust bằng các công cụ như Ahrefs, Mozbar, Majestic… Với các chỉ số PA, DA, UR, DR, Spamcore.

Nên đi nhiều backlink dofollow hay nofollow?

Câu trả lời đó là hãy cân bằng cả 2! 

Hiện nay đa số các forum diễn đàn đều là nofollow rất hiếm trang web là dofollow chính vì vậy bạn nên tự xây dựng website vệ tinh bằng cách mua tên miền và hosting hoặc tạo site trên các web 2.0. (Xem thêm: Web 2.0 có tác dụng như thế nào trong SEO?)

Backlink dofollow sẽ cho bạn thấy kết quả ngay lập tức còn với nofollow bạn phải chờ đợi một thời gian dài bởi khi Google quét backlink nó sẽ xem xét sự liên quan đến từ khóa bạn đang SEO càng liên quan mật thiết khả năng đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng càng tăng cho dù là link nofollow.

Kết luận: Để lấy backlink chất lượng tốt nhất hãy nên xây dựng web vệ tinh hoặc web 2.0 (Đầu tư nội dung như website chính) bạn hoàn toàn kiểm soát được thay vì suốt ngày đặt trên forum diễn đàn hay đi bình luận ở những trang web không có sự liên quan.