Backlink chữ ký trên Forum diễn đàn có thực sự tốt?

Xây dựng liên kết là một trong những công việc bất kỳ người làm Seo nào cũng phải thực hiện nếu muốn từ khóa lên top Google dù ít dù nhiều thì cũng cần phải có backlink. Nhưng không phải mọi link trỏ về đếu tốt và cũng không phải mọi link đều xấu, hôm nay mình sẽ nói về một loại liên kết đó là backlink chữ ký trên diễn đàn.

Backlink chữ ký trên Forum diễn đàn có thực sự tốt?

Backlink chữ ký trên diễn đàn có tốt không?

Dễ dàng nhận thấy đây là dạng liên kết rất dễ kiếm được có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo ra backlink từ đây vì thế nếu để đẩy top từ khóa thì khả năng không cao. Bạn nên nhớ rằng để từ khóa đạt thứ hạng cao cần có backlink chất lượng vậy chất lượng từ đâu mà có? Đó là phải cực kỳ khó kiếm!

Giả sử như tất cả mọi người đều đặt backlink trên diễn đàn thì ai cũng lên top được ư? Trước đây chuyện này là như thế nhưng hiện tại thuật toán Google đã thay đổi rất nhiều, nó đã giảm hạng backlink ở đây vì thế bạn đừng hi vọng đạt link ở đây là từ khóa sẽ lên top.

Vậy nó có gây hại gì cho website không?

Tuy không mang nhiều sức mạnh nhưng theo mình thấy nó vẫn có tác động đến website. Mình đã từng thử nghiệm với một vài từ khóa khi đặt anchor text chính xác nó sẽ bị tụt hạng còn gỡ đi thì từ khóa lại trở lại.

Khi bạn đặt backlink trên forum diễn đàn tốt nhất nên đặt link trần hoặc từ khóa thương hiệu sẽ an toàn hơn so với đặt từ khóa chính xác.

Backlink chữ ký chỉ giúp sẽ giúp tăng độ trust!

Nếu so với link trong nội dung chắc chắn không có giá trị bằng nhưng bạn cũng không nên bỏ qua dạng liên kết này nó sẽ làm tăng độ tin cậy nhưng nên nhớ chỉ nên chọn website index tốt và số lượng thành viên lớn còn những site mới ra đời hoặc spamer nhiều thì tốt nhất không nên đặt.

Kết luận: để đẩy thứ hạng từ khóa lên cao trên bảng xếp hạng không thể dựa vào mỗi backlink chữ ký mà cần phải cố gắng tìm kiếm và tạo ra nó. Hãy viết những bài viết có nội dung hữu ích để chia sẻ với mọi người để nhận tương tác khi có nhiều người tương tác sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.