Anh em SEO-er làm gì để sống sót trong khi thất nghiệp?

Cuộc sống giống như một bộ phim bạn có thể xuất sắc hay không phụ thuộc vào khả năng diễn của mình nhưng không phải ai trong chúng ta sinh ra đều là một diễn viên giỏi, đôi khi những ngã rẽ tự nhiên ập đến bạn không thể nào lượng trước trước được kịch bản.

Thất nghiệp là nỗi sợ của nhiều người, trong đó anh em làm SEO có tỉ lệ thất nghiệp khá cao bởi nếu không làm tốt công việc của mình rất dễ bị sa thải hoặc cũng có thể quá nhàm chán hiện tại muốn tìm một hướng đi phát triển cho riêng mình trong tương lai dẫn đến việc ra quyết định nghỉ việc thế là không biết cách nào để kiếm tiền nuôi sống bản thân, vậy bạn sẽ phải làm gì để sống trong những ngày tháng khó khăn không có việc làm đây?

Anh em SEO-er làm gì để sống sót trong khi thất nghiệp?

Thất nghiệp không đáng sợ chỉ sợ bạn không đủ can đảm để đối mặt!

Bạn có muốn nghe mình kể về những thăng trầm trong sự nghiệp SEO không?

Nếu có hãy đọc tiếp nha!

Mình biết đến Seo cách đây được 4 năm từ 2015 khoảng thời gian đầu thực sự SEO đối với mình chẳng có gì quá hấp dẫn nhưng vì muốn kiếm tiền trên mạng đã lao vào để đến hôm nay cũng trang bị cho mình chút ít kinh nghiệm tuy không phải quá giỏi nhưng cũng đủ dùng.

Những ngày đầu khi biết đến mạng internet cũng là thời điểm mình tham gia vào MMO (kiếm tiền online) lúc đó ham lắm, lên mạng đọc miết những trang chia sẻ kiếm tiền không biết chán thế là mình ấp ủ ước mơ một ngày có thể tạo thu nhập thụ động từ internet để được đi chơi du lịch và sống một cuộc đời tự do, được thả mình trong gió khi cưỡi trên một con xe máy đi khắp nơi.

Và chính cái ước mơ đó đã khiến mình tìm đến SEO vì mình biết rằng chỉ có SEO mới giúp kiếm tiền trên internet được thôi. Lúc đầu mình tập tành trên nền tảng Blogger và bắt đầu viết những bài đầu tiên cũng được xem là nền móng phát triển sau này, nhưng mọi chuyện không hề đơn giản sau mấy tháng vừa tự học vừa làm mình cũng đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó đến chừng 2 năm sau thì mình đã thất bại với SEO, một sự thật cay đắng!

Do là những kiến thức tự học nên nhiều thứ không thể biết hết được, thế là mình xin vào một công ty nhỏ ở cách nhà 50km để làm, trong thời gian làm SEO mình đã gặp rất nhiều khó khăn bởi chẳng ai chỉ dạy cho mình cả, tự mày mò rồi làm rút ra kinh nghiệm, có những ngày làm mãi từ khóa chẳng thấy lên top đâu mình nhận ra rằng những điều mình biết được quá ít do điều kiện không cho phép nên mình không thể đi đâu xa cả tạm chấp nhận làm ở công ty này chừng 2 năm.

Quá chán nản khi mỗi ngày 8 tiếng đến công ty cúi mặt vào máy tính mà khó có thể phát triển về tương lai, mình quyết định xin nghỉ việc để tìm việc làm online, với những kinh nghiệm về SEO mình đã tìm đến một số trang web tuyển cộng tác viên viết bài để làm kết hợp với nhận dự án SEO riêng cũng có tiền để sống qua ngày.

Tuy không nhiều nhưng trong những ngày tháng khó khăn đó là một phần thưởng đáng giá ngàn vàng, hiện tại ngoài thời gian làm online mình cũng dành tâm huyết cho blog này với mục đích phát triển nó để sau này kiếm tiền qua việc viết blog.

Nếu bạn cũng đang thất nghiệp thì…


Tại sao không thử lên mạng tìm kiếm những công việc online tại nhà như viết bài, cộng tác viên SEO để làm hoặc ghé thăm những trang freelancer để tìm việc.

Đôi khi những quyết định sai lầm cũng trở thành cơ hội nếu như chúng ta biết tận dụng nó, chỉ khi khó khăn bạn mới nhận ra con đường thật sự mình muốn đi, biết cần phải làm gì để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Lời kết: nếu là một Seo-er khi thất nghiệp đừng lo lắng hãy cố gắng trau dồi nhiều hơn những kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó hãy học hỏi thêm nhiều thứ mới như WordPress, Marketing Online, chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords biết đâu một ngày nào đó chính những quyết định đó lại khiến bạn trưởng thành hơn.

Xem thêm: