Anchor text là gì? Cách đặt Anchor text với tỉ lệ an toàn

Khi tìm hiểu về các những thủ thuật tối ưu hóa website để tăng thứ hạng bạn sẽ thắc mắc Anchor text là gì, cùng tìm hiểu khái niệm và cách tạo nó như thế nào?

Hãy cùng đón đọc bài viết về kỹ thuật giúp tăng trưởng thức hạng từ khóa trên Google thông qua Anchor text với bài viết dưới đây.

Khi xây dựng liên kết từ website khác về trang web của bạn chắc chắn phải cần đến Anchor text một thuật ngữ trong Seo Offpage bất kỳ ai cũng phải nắm vững. Nếu không am hiểu về điều này đừng hỏi vì sao đi backlink mãi từ khóa vẫn không thể lên top Google, vậy nó là gì mà ghê gớm như vậy?

Anchor text là gì? Cách đặt Anchor text với tỉ lệ an toàn

Anchor text là gì?

Đây là dạng text có chứa liên kết đến một bài viết, URL hay website nào đó. Thông thường khi đi backlink chúng ta sẽ phải sử dụng Anchor text nó là cơ sở để Google đánh giá một từ khóa có thể lên top hay không.

Đa số mọi người thường phạm phải một sai lầm đó là cố gắng bắn thật nhiều Anchor text chính xác với hi vọng từ khóa sẽ đạt thứ hạng cao nhưng sự thật không phải như vậy, đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều newbie thường mắc phải.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đi backlink hiệu quả và an toàn giúp tránh các thuật toán của Google như Google Penguin, Panda, Humming Bird…

Bao gồm bao nhiêu loại Anchor text?

1. Branded anchors (40%)

Trong xu hướng hiện nay để dễ dàng nhận diện một công ty doanh nghiệp nào đó người phải đặt tên thương hiệu cho website, phải đảm bảo rằng thương hiệu đó độc nhất vô nhị không trùng khớp với ai đó trên internet.

Tại sao Branded Anchor lại lớn đến như vậy?

Bởi vì là thương hiệu nên bạn phải cho Google hiểu rằng đây là một công ty doanh nghiệp chứ không phải đang Seo cho một từ khóa nào đó.

2. Unique/Other Anchor Text (25%)

Đây là dạng văn bản neo duy nhất không trùng lặp. Ví dụ với từ khóa “đào tạo seo” khi link building bạn sử dụng “công ty đào tạo seo uy tín hàng đầu Việt Nam” trong đoạn văn bản này sẽ có chứ keyword chính và văn bản độc nhất không trùng lặp.

3. Naked Link Anchor (15%)

Bạn sẽ sử dụng link trần (Naked link) là loại link không có anchor text mà để nguyên cả url đây là dạng link khá an toàn vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng nó.

Ví dụ: https://quachquynh.com/ hay quachquynh.com

4. Brand + Keyword Anchor (5%)

Đây cũng là cách an toàn giúp bạn tránh được việc tối ưu hóa quá liều Anchor text, ví dụ: mình đang Seo từ khóa “dịch vụ seo” và đằng sau đó sẽ gắn thêm thương hiệu vào đó “dịch vụ seo abc” hiện nay mình thấy khá nhiều người áp dụng phương pháp này để đẩy top một key nào đó.

5. Partial Match Anchor Text (5%)

Nó là văn bản neo phù hợp một phần, ví dụ với từ khóa “thủ thuật seo” bạn có thể tạo một liên kết như “thủ thuật seo hiệu quả” hay “thủ thuật seo an toàn” vv…

6. Generic Anchor Text (1 đến 5%)

Đây là dạng từ khóa vô nghĩa nhưng cũng không nên bỏ qua chúng, bạn có thể sử dụng thêm các key như: xem thêm, tại đây, trang chủ, chi tiết vv…

7. Long Tail Anchor Text (2 đến 4%)

Đây là dạng key không khác gì so với Partial Match Anchor Text nhưng có đặc điểm chúng sẽ dài hơn, ví dụ với từ khóa “backlink” khi tạo liên kết bạn sẽ sử dụng đoạn văn bản như “hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả”, “phương pháp xây dựng backlink an toàn”.

8. Exact Match Anchor (dưới 1% – 5%)

Khi đặt Anchor Text chính xác khả năng lên top là rất cao nhưng chỉ nên dao động phù hợp trong khoảng 1% – 5% nếu cao hơn rất dễ dính thuật toán Google Penguin kìm hãm vì thế bạn cần chú ý.

Kết luận: Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Anchor text an toàn khi đi backlink trên những website khác, bạn cần phải khéo léo đặt cho phù hợp với tỉ lệ để tham khảo không nhất nhất phải tuân thủ đúng như vậy càng đa dạng hóa text trỏ về càng tốt.

Thông thường khi mới bắt đầu đi backlink người ta sẽ sử dụng Unique/Other Anchor Text, Naked Link , Generic hay là Long Tail còn với từ khóa chính xác chỉ nên đặt vào những website có độ trust cao như vậy sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

>> Bạn đừng bỏ lỡ series hướng dẫn tối ưu seo cho website hiệu quả giúp rank top Google vượt qua mọi đối thủ để chiếm vị trí từ 10 tới 1.