Bạn đang muốn kiếm tiền online tại nhà bằng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào, qua bài viết dưới đây hi vọng mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để chuẩn bị làm Affiliate Marketing thành công.

Trước khi bạn xác định kiếm tiền trên mạng MMO với hình thức này bạn cần phải phải sở hữu một vài kỹ năng như: viết lách, SEO – Marketing Online, sử dụng thành thạo WordPress. Nhưng những thứ này trong quá trình làm bạn cũng có thể học được nếu biết trước thì đó là lợi thế.

4 Bước kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thành công

Affiliate Marketing là gì?

Hiểu một cách nôm na đó là bạn mang link sản phẩm, dịch vụ của một công ty nào đó để quảng cáo khi có người dùng nhấp vào link mua hàng hay đăng ký dịch vụ bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định.

Tạo sao bạn nên kiếm tiền từ tiếp thị liên kết?

Điều dễ dàng nhận thấy bạn không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ, cũng không phải chăm sóc khách hàng hơn nữa với chi phí đầu tư khá thấp bạn có thể ở bất cứ nơi đâu làm việc cũng được.

Đây là hình thức kiếm tiền trên internet theo mình thấy thực sự hiệu quả, số tiền mang lại cho bạn rất lớn. Nếu biết tiếng anh khả năng tạo thu nhập thụ động gấp 10, 100 lần so với thị trường Việt Nam.

Các bước để bắt đầu kiếm tiền Affiliate Marketing như thế nào?

1. Tìm kiếm sản phẩm

Các trang nổi tiếng dành cho người làm Affiliate hãy đăng ký thành viên để tìm sản phẩm, dịch vụ tốt để làm:

– Accesstrade.com: Là mạng quảng cáo lớn nhất Việt Nam hiện nay nó hoạt động theo mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Các chương trình Affiliate ở đây khá đa dạng từ thời trang, làm đẹp cho đến đồ nội thất, gia đình hoặc các tour du lịch, máy bay và sức khỏe….

Hoan hồng bạn nhận được dao động từ 3 – 20% khi đạt ngưỡng 200.000 VNĐ sẽ được thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

– Civi.vn: Đây là một cái tên cũng khá nổi tiếng uy tín chủ yếu về làm đẹp, mỹ phẩm và sức khỏe.

– Masoffer.com: Các sản phẩm dịch vụ như thời trang, tiêu dùng, giáo dục, du lịch, vé máy bay….

– Lazada.com: sản phẩm ở đây khá đa dạng như thời trang, quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, giày dép…

Unica.vn: chuyên cung cấp các khóa học hoa hồng tiếp thị có thể lên đến 40 – 50%

Khâu chọn sản phẩm để bắt tay vào làm trước tiên nên ưu tiên những thứ mà mình am hiểu nhất, nếu chưa hiểu rõ về một sản phẩm nào đó thì bạn cũng có thể lên mạng tìm thông tin.

Tiếp theo bạn sẽ chọn hướng kiếm tiền tiếp thị liên kết bằng kênh nào? Website + Seo, Google Adwords, Facebook Ads…

Nên chọn những sản phẩm, dịch vụ có hoa hồng cao để làm sẽ giúp bạn nhanh có tiền hơn.

2. Vẽ chân dung khách hàng

Có sản phẩm rồi bạn cần vẽ ra chân dung khách hàng đang muốn hướng đến, đối với Affiliate chỉ nên tập trung vào một thị trường ngách nhất định thì bạn sẽ thành công.

– Họ bao nhiêu tuổi?
– Họ sống ở đâu?
– Nghệ của họ là gì?
– Giới tính
– Mức thu nhập bao nhiêu?

Khi bạn hiểu về khách hàng của bạn tức đã nắm chắc phần thắng khi làm tiếp thị liên kết rồi đấy, nó khá hữu ích nếu như bạn triển khai trên Facebook Ads hoặc Google Adwords bạn càng nhắm mục tiêu chính xác thì chi phí quảng cáo sẽ giảm xuống.

4. Mua tên miền, hosting

Để kiếm tiền Affiliate Marketing thành công bạn phải có tên miền và hosting đây là điều bắt buộc, bởi khách hàng họ sẽ thực sự tin tưởng nếu truy cập vào một trang web chuyên nghiệp.

– Mua hosting trên Hawkhost bạn chỉ cần bỏ ra 4.99$/ tháng cực kỳ rẻ, bạn cso thể thanh toàn qua thẻ Visa hoặc tài khoản Paypal. Nếu là người mới bắt đầu kiếm tiền tiếp thị liên kết thì nên sử dụng.

– Còn tên miền thì bạn có thể mua trên NameCheap ở đây có những domain khá rẻ, hiện tại mình đang sử dụng 10 tên miền trên trang này.

4. Xây dựng website kết hợp SEO và các kênh quảng cáo

– Bạn phải có kiến thức về WordPress: biết cài đặt, chỉnh sửa để tạo ra giao diện ưng ý
– Lên kế hoạch, phân tích từ khóa và triển khai SEO (Search Engine Optimization)
– Học chạy quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads

Trong phần này bạn sẽ cần phải lập một kế hoạch SEO hoàn chỉnh dự tính sẽ làm trong khoảng 6 tháng, xác định một ngày bạn có thể sản xuất bao nhiêu bài viết? Bạn sẽ viết như thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng? Ngoài viết bài ra bạn còn phải quảng bá danh tiếng website trên các diễn đàn forum, mạng xã hội vv…

Có lẽ đây là bước hơi rắc rối với những người mới bắt đầu nhưng bạn hãy cứ bắt tay vào làm đi rồi dần dần sẽ nhận ra cách thức làm việc hiệu quả.

Ví dụ: Mình sẽ chọn một từ khóa ngách “cách giảm cân cho nam” tệp khách hàng của mình hướng đến dân văn phòng nhiều hơn vì thế mình sẽ tìm thêm các keyword để viết bài như:

– Cách giảm béo bụng cho nam
– Những bài tập giúp giảm béo bụng cho nam
– Thức giảm giảm cân cho nam hiệu quả
vv…

Cố gắng tìm càng nhiều từ khóa càng tốt nhưng bạn nên nhớ rằng những keyword đồng nghĩa hay có nghĩa gần giống nhau nên gập chung thành một bài viết, ví dụ như:

– Cách giảm béo bụng cho nam
– Phương pháp giảm béo bụng cho nam

Cả hai cái này để có nghĩa gần giống nhau nên để trong 1 bài rất tốt cho SEO.

Lời kết: để thành công với tiếp thị liên kết quan trọng nhất đó chính là sản phẩm, khi bạn chọn cho mình một thị trường ít người cạnh tranh thì khả năng đạt thành quả rất cao, bên cạnh đó cũng cần trau dồi thêm các kiến thức về SEO – Marketing Online nó thực sự cần thiết.