Một câu hỏi thường gặp với những người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên Youtube đó là 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiều ở Việt Nam? Các Vlogger không bao giờ công bố điều này khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò, không biết một video có lượt xem 1 triệu view là bao nhiêu. Để giúp trả lời câu hỏi đó mời bạn đón đọc bài viết mà quachquynh.com sắp chia sẻ sau đây.

1 Triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

1.000.000 view là số lượt xem của 1 video, các Vlogger đều mong muốn đạt được con số này. Tuy nhiên để video của bạn nhận được view cao thì cần phải sở hữu nội dung hấp dẫn.

Khá nhiều kênh đã thành công đạt số lượt xem khủng. Những kênh đáng chú ý ở Việt Nam phải kể đến như Bà Tân Vlog, 1977 Vlog, Hoa Ban Food…

Nhưng trước khi trả lời câu hỏi đó bạn cần phải biết Google trả tiền cho bạn như thế nào.

Một kênh đủ tiêu chuẩn đăng ký Youtube Partner phải đạt 1000 sub và 4000 giờ xem. Bên cạnh đó Youtube sẽ không chấp nhận các kênh như bạo lực, khiêu dâm, nội dung nguy hiểm vv… Để xem chính sách của Youtube bạn có thể truy cập tại đây.

Quay trở lại với vấn đề cách tính tiền trên Youtube bằng lượt view chúng ta sẽ có công thức tính như sau:

Số click chuột/ Lượt xem quảng cáo * giá 1 click/ 1 view

Dưới đây là bảng giá 1 nhấp chuột theo quốc gia:

Bảng giá quảng cáo Google Absense

Như bạn thấy tại Việt Nam giá nhấp chuột chỉ có 0.03$ mà thôi. Nếu CPC thấp như vậy đương nhiên 1000 view hay 1.000.000 ở Việt Nam chắc chắn sẽ khá thấp.

Tiếp theo bạn truy cập vào Social Blade paste tên bất kỳ kênh nào đó trang này sẽ thống kê các số liệu cho bạn.

Ví dụ với kênh Ẩm Thực Tam Mao nó sẽ ước tính hàng tháng kiếm được 8 nghìn đô cho tới 134 nghìn đô la. Tương đương hơn 100 triệu đồng tới 3 tỉ đồng tiền Việt Nam.

Thống kê Youtube Ẩm Thực Tam Mao Tv

Tuy nhiên đó chỉ là những số liệu ước chừng được công cụ thống kê. Còn trong thực tế có thể sẽ thấp hơn.

Sẽ không có con số cụ thể cho 1 triệu view được bao nhiêu tiền cả. Nhưng theo nhiều người chia sẻ thì tại Việt Nam thì với số view này sẽ dao động 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Số tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Thời gian xem
  • Chủ đề video
  • Số lần nhấp chuột quảng cáo
  • Vị trí quảng cáo

Kết luận: Kiếm tiền trên Youtube đang là xu hướng hiện nay. Với những kênh mới bắt đâu thì nên tập trung nhiều vào sản xuất nội dung chất lượng. Nhưng trước khi tạo kênh bạn nên tìm hiểu về chính sách của Youtube để không bị vi phạm. Cuối cùng xin chúc bạn thành công, Thân ái!

Bình luận!

Xin lưu ý rằng tất cả các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật và tất cả các liên kết đều là nofollow. KHÔNG sử dụng từ khóa trong trường tên. Hãy để lại một cuộc trò chuyện cá nhân và ý nghĩa. *